Ngày 4 Tháng 11, 2016 | 09:45 AM

Sự thật vụ con dâu "tố" bị cả nhà chồng đánh đến nhập viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Gia đình bị tố cáo cho biết không hề có chuyện đánh đập con dâu, đồng thời khẳng định những thông tin tố cáo trước đó của gia đình con dâu là bịa đặt.

Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn Thị H.M (thôn Thượng, xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) tố cáo bị gia đình nhà chồng (cùng địa phương) đánh đập dẫn đến nhập viện vào ngày 25/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ngắn mô tả nhiều người có hành vi đuổi một cô gái với lời chia sẻ rằng đó gia đình nhà chồng đang đánh đập con dâu.

Tiếp xúc với phóng viên khi đang nằm ở Bệnh viện 103, chị M và gia đình phản ánh nhà thông gia đã có những hành vi đánh đập đối với mình dẫn đến bị đa chấn thương phần mềm. Theo lời chị M, sự việc bắt đầu từ 9h sáng 25/9, hai vợ chồng mâu thuẫn trong việc cho con nhỏ ăn. Chồng chị M là anh H yêu cầu viết đơn ly hôn. Trong quá trình viết đơn, hai người tiếp tục xảy ra cãi cọ và anh H ra tay đánh chị M. Ngay sau đó, M gọi điện cho bố chồng và đi mời ông cụ nội đến để can thiệp nhưng đều không được. Trong lúc M từ nhà ông cụ về đến nhà mình thì mọi người bên gia đình chồng đã ở đó và chuẩn bị đơn ly hôn để ép chị ký. M không chịu ký nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và kéo dài đến 12h trưa thì xảy ra chuyện đánh nhau.


M khi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nông Thuyết

​

M khi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nông Thuyết

Con dâu cầm dao chém nhiều người?

Tuy nhiên, thông tin từ gia đình anh H – chồng chị M, công an xã Bích Hòa và nhân chứng lại khác với những gì chị M và gia đình đã tố cáo. Các nguồn tin đều khẳng định không hề có chuyện nhà chồng đánh đập con dâu.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Trưởng công an xã Bích Hòa thông tin với phóng viên: Giữa chị M và gia đình nhà chồng lâu nay có nhiều lần mâu thuẫn. Hôm đó, khi hai vợ chồng chị M cãi cọ trong lúc làm đơn ly hôn thì anh H có hành vi tát vợ. Nghe chuyện, bà D (mẹ chồng) và chị gái tên là Nga đến để can ngăn rồi giữa hai bên có có lời qua tiếng lại và M bất ngờ vớ lấy con dao sắc. Lúc này, bà D sợ con dâu chém vào chị gái nên vào can và bị con dao trong tay chị M chém vào trước ngực (khoảng 25cm) nhưng may chỉ rách áo chứ không hại vào người.

Khi bị chém vào áo, bà D sợ hãi và kêu lên rằng "con dâu chém mẹ chồng". Đồng thời, khi thấy cháu dâu có hành động và lời lẽ vô lễ với em gái mình, bà Nga mới đưa nón "bổ" vào M. Lúc này, M một tay cầm dao, một tay cầm điện thoại quay clip trong lúc xô xát nên hình ảnh cũng không rõ ràng.

"Sự việc xảy ra chỉ trong vài phút thôi. Anh H thấy vợ cầm dao chém vào mẹ như vậy nên vào giành lấy con dao. Trong lúc giành giật, anh H cũng bị M chém. Sau xô xát này, có nhiều người đến xem và những người xung quanh gọi công an và can ngăn M sang hàng xóm ngồi.

Khi công an đến làm việc và mời M vào để chấm dứt mâu thuẫn thì M không hợp tác rồi lái xe máy đi. Một lát sau thì có anh trai và chị dâu M đến làm ầm ĩ và cầm điện thoại quay. Chuyện M nói nhiều người nhà chồng cùng đánh mình là rất khó, sự việc chỉ trong vài phút thôi và M thì vẫn đi xe máy về. Sau đó thì mới được tin M đi viện" - ông Hòa cho biết.

Ông V (bố chồng chị M) phản ánh, sáng 25/9, ông đi ăn cưới ở phường Phú Lương (Hà Đông) thì được vợ và con trai gọi về nhà để chứng kiến hai vợ chồng anh H viết đơn ly hôn. Khoảng 11h30, ông V cùng chị vợ là bà Nga về đến nhà con trai thì thấy họ cãi nhau rất lâu về vấn đề ký giấy ly hôn. Sau khi nghe cãi vã, ông V mới nói: "Cuộc đời mày mới ngoài 20 tuổi, chồng mày chưa đến 30 tuổi, đời còn dài lắm, nay cãi nhau mai cãi nhau thì chia tay giải phóng cho nhau, đừng nay gọi, mai lại gọi cho bố mẹ nhức đầu lắm".

Dứt lời, ông V đi xe máy về nhà (chỉ cách đó 90m), cởi bỏ bộ quần áo và đi ra thì nghe tiếng vợ mình kêu thất thanh nên mới bảo con dâu cả chạy đi xem.

Ông cũng đưa lại lời kể của bà Nga (chị vợ): "Từ nãy đến giờ, tao nghe không được, mẹ chồng nói 1 mày nói 2, chồng nói 1 mày nói 10, tao cũng có con gái đi làm dâu mà chúng nó không như mày, mày mất dạy vừa thôi thì nó chỉ mặt chị Nga, tay phải cầm dao, tay trái cầm điện thoại để quay video xông vào chém chị Nga. Thấy vậy vợ tôi vào đẩy chị Nga ra, M lại tiếp tục chém vợ tôi vào phần bụng và rách áo từ ngực xuống gần hết áo xong lại tiếp tục chém con trai tôi vào chân và ngón chân. Sau khi bị chém, vợ tôi chạy kêu hàng xóm và có Chủ tịch Hội phụ nữ xã chạy ra và vợ tôi nhờ chị ấy gọi công an đến, sự việc lúc bấy giờ chỉ 5-7 phút.

Theo ông V: "Sự việc diễn ra rất nhanh vậy mà ông Phạm Văn Anh (bố đẻ M) lại viết đơn tố cáo rằng gia đình ông tổ chức đánh đập con gái ông ấy phải nhập viện 103 trong tình trạng hôn mê. Trong khi công an xã đến lập biên bản thì M từ hàng xóm về, gọi M quay lại làm việc và M nói là lúc khác với thái độ rất ngang ngược. Đồng thời, ngay hôm sau, ông Phạm Văn Anh đã dựng những hình ảnh một chiều lên mạng xã hội và đe dọa gia đình tôi là sẽ đăng tin lên cho gia đình tôi biết mặt".

Đồng thời, ông V cũng bức xúc cho biết không ai đánh con trai và con dâu (đang mang thai) cả của gia đình ông Phạm Văn Anh và những thông tin tố cáo của gia đình chị M trước đó là bị đặt, gây ảnh hưởng tinh thần và hoang mang cho gia đình ông rất nhiều.


Bà D (trái) và người chị gái buồn bã cho rằng con dâu và nhà thông gia đã bị đặt, bôi nhọ mình. Ảnh: Nông Thuyết

Bà D (trái) và người chị gái buồn bã cho rằng con dâu và nhà thông gia đã bị đặt, bôi nhọ mình. Ảnh: Nông Thuyết

Trong khi đó, Bà D cho biết khi biết tin con dâu và gia đình tố cáo nhà mình đánh người thì bà suy sụp và vô cùng buồn bã. Nói về sự việc ngày hôm đó, bà kể:

"Chúng tôi không hề đánh đập M một cái nào, trong khi nó một tay cầm dao, một tay cầm điện thoại. Tôi suy sụp và không thể chịu được vì con dâu lại bôi nhọ danh dự nhà mình. Trong khi gia đình tôi quý và thương nó như thế… Tôi không hề đánh con dâu, bởi nó rất ghê ghớm. Chúng tôi chỉ nghĩ một điều là vợ chồng nó nóng nhưng rồi có lúc sẽ về với nhau.

Không phải chỉ chém tôi tự vệ trong nhà mà còn đuổi chém ra tận nhà tôi ở ngoài đường cái (cách nhà vợ chồng H khoảng 90m)".

Chị Nguyễn Thị Phượng (Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bích Hòa) là một trong những người chứng kiến từ khi sự việc ồn ào cho biết: "Gần 12h thì tôi nghe tiếng bà D chạy ra gọi và nói "con dâu thứ hai chém tôi rách áo". Tôi thay quần áo và chạy ra thì thấy mọi người đang can hai vợ chồng chị M, chị M một tay cầm điện thoại, một tay cầm dao.

"Từ lúc đó tôi ra đến 13h về thì không có ai đánh M cả. Lúc ra thì thấy H chảy máu, các chị em thì băng bó vết thương và tôi gọi công an xã đến luôn. M vẫn cãi và hỗn với các chị em gái bên nhà chồng nên chúng tôi có dẫn M sang nhà hàng xóm.

Chửi bới, mắng M hỗn thì có nhưng từ lúc tôi chứng kiến thì không có ai đánh cả. Mà khi đó M vẫn tỉnh táo bình thường, lấy quần áo và đi xe về bình thường. Theo nội dung tố cáo của gia đình chị M, chúng tôi có làm việc với nhà bà D và những người chứng kiến trước đó thì đều nói rằng không có chuyện đánh đập M".

Đồng thời, gia đình bà D cho biết thêm, không hề có chuyện ném quần áo của M ra ngoài cổng và lâu nay vẫn đối xử không có gì tệ bạc với con dâu. "Nếu tôi ghê gớm thì sao con dâu cả có thể ở với tôi 8 năm nay, trong khi M mới về nhà tôi vài năm?". Người mẹ này bức xúc và buồn rầu chia sẻ rằng con dâu mình rất hỗn láo.

Trưởng thôn Thạch Bích cũng nhận định gia đình bà D lâu nay vốn rất tử tế, cư xử đàng hoàng với mọi người xung quanh.

Liên lạc lại với gia đình M, ông Phan Văn Anh (bố đẻ M ) chỉ nói: "Từ hôm chuyển từ viện về con tôi chưa khỏe, mới thôi tiêm hôm kia". Ông Anh tỏ ý không chấp nhận trước những thông tin phản bác của gia đình bà D và nói: "Ai sai người đó chịu. Con tôi chưa khỏe nên công an có mời mấy lần đến lấy lời khai nhưng vẫn chưa đi được".

Công an huyện Thanh Oai cho biết đã tiếp nhận vụ việc và đang điều tra.

Nông Thuyết

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC