Ngày 4 Tháng 2, 2016 | 02:05 PM

Sự thật về người đàn ông ung thư bế con xin tiền về quê ăn Tết

  MỚI NHẤT

GiadinNet - Người đàn ông quê Thanh Hoá bế con trai để lợi dụng lòng tốt của mọi người xin tiền về quê ăn Tết.

 

Gần 1 tháng nay, người dân ở TP. Hải Dương thấy một người đàn ông trung tuổi cõng con trai đi khắp các phố xin tiền về quê ăn Tết.

Đi đến đâu người đàn ông này nói rằng mình đang bị bệnh ung thư hiểm nghèo, gia đình khó khăn, vợ mất sớm không có tiền về quê ăn Tết.

Người đàn ông này cho biết: "Hai bố con ra TP Hải Dương làm thuê hơn 2 tháng nay cho một cửa hàng bán phở trên phố Phạm Hồng Thái. Do mâu thuẫn với ông chủ không được trả tiền. Nên phải đi xin tiền mua tiền vé xe về quê".

Khi PV Báo Gia đình & Xã hội tìm đến địa chỉ người đàn ông làm thuê, nhưng không có cửa hàng và tên ông chủ như vậy.

Ông Nguyễn Tuấn Trung ở phường Phạm Ngũ Lão (TP. Hải Dương) cho PV Báo Gia đình & Xã hội biết: “Gần một năm nay, tôi thấy hai bố con người đàn ông này đi xin tiền ở khắp thành phố này. Đi hết các ngõ phố lại xuống các huyện, chứ không phải bệnh tật và đi làm thuê gì đâu”.

Biết lộ thân phận, người đàn ông này mới khai thật: “Tôi tên là Đoàn Công Thuận (41 tuổi), con trai là Đoàn Công Duy (5 tuổi), quê ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá. Do năm 2014 gia đình làm muối không bán được và hoàn cảnh khó khăn. Đầu năm 2015, hai bố con ra các tỉnh phía bắc xin tiền. Nếu nói thật, mọi người không thương, không cho. Đành nói dối bị bệnh ung thư".

Mỗi một tháng, ông ta và con trai di chuyển về một tỉnh khác nhau để tránh bại lộ thân phận và ở trọ trong một con ngõ nhỏ của phố Tân Kim, phường Tân Bình.

Đang hành nghề ở khu vực chợ hoa xuân, thấy có người đi theo, ông Đoàn chuyển hướng sang các khu vực hàng quán bán ven đường.

Từ xin trong quán ăn

Đến cửa hàng thuốc

Các quán vỉa hè

Và trong quán cafe

Khi thấy chỗ nào có thể xin được tiền, ông Đoàn ngó trước ngó sau rồi nhanh chân len vào.

Nhiều người dân bị ông ta lợi dụng lòng tốt mà không hề hay biết.

Khi xin được tiền, ông Đoàn tạt vào quán ăn lót dạ ...

Còn để đứa con nhỏ ngồi mút tay.

Thấy có người đi theo, người đàn ông này nhanh chóng bế con sang đường rồi đi mất.

Bài, ảnh: Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC