Ngày 8 Tháng 8, 2017 | 07:39 AM

Sự thật bất ngờ vụ phó hiệu trưởng tiểu học ở Hải Dương bị tập thể giáo viên tố cáo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Sau khi tiến hành xác minh từ các cơ quan chuyên môn, tôi khẳng định đơn tố cáo trên là không đúng nội dung và không đúng của tập thể cán bộ giáo viên trường tiểu học Ngọc Sơn”, ông Sẫm cho biết.

“Chúng tôi khẳng định không ai trong nhà trường làm đơn tố cáo”

Thời gian qua, người dân xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) xôn xao câu chuyện ông Phạm Văn Sơn (SN 1973) - Phó hiệu trưởng trường tiểu học Ngọc Sơn bị tập thể giáo viên nhà trường làm đơn tố cáo nặc danh.

Theo đó, ông Sơn bị tố cáo về tư cách đạo đức, hay uống rượu doạ nạt giáo viên, khoe khoang con cháu lãnh đạo, không hoàn thành dạy học theo quy định và quy trình bổ nhiệm lên chức danh hiệu trưởng chưa đủ thời gian công tác.


Trường tiểu học Ngọc Sơn, nơi xảy ra đơn tố cáo nặc danh phó hiệu trưởng sai sự thật. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trường tiểu học Ngọc Sơn, nơi xảy ra đơn tố cáo nặc danh phó hiệu trưởng sai sự thật. Ảnh: Đ.Tuỳ

Để làm rõ sự việc, PV Báo Gia đình & Xã hội đã có buổi làm việc với ban giám hiệu, đại diện các tổ bộ môn nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch công đoàn nhà trường cho hay, gần đây bà có hay tin ông Sơn có đơn tố cáo nặc danh của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường về những nội dung trên.

“Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh thì đơn tố cáo đó không phải của giáo viên trong trường và nội dung tố cáo không đúng sự thật khiến tất cả giáo viên, phụ huynh học sinh bức xúc”, bà Thuỷ cho biết.

Theo bà Thuỷ, từ tháng 8/2016 ông Sơn về trường tiểu học Ngọc Sơn nhận công tác với chức vụ phó hiệu trưởng. Bản thân ông luôn chấp hành đầy đủ các quy chế và quy định của ngành.

Đặc biệt, thông tin phó hiệu trưởng nhà trường thường xuyên uống rượu, doạ nạt giáo viên và hay đi muộn về sớm là hoàn toàn không có. Bởi lẽ, đây là môi trường sư phạm không cho phép bất kỳ giáo viên, nhân viên và người quản lý nào được làm sai.


BGH và các tổ chức đoàn thể, tổ bộ môn trường tiểu học Ngọc Sơn trong buổi làm việc với PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tuỳ

BGH và các tổ chức đoàn thể, tổ bộ môn trường tiểu học Ngọc Sơn trong buổi làm việc với PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tuỳ

Bà Vũ Thị Hoàng Yến - Tổ trưởng tổ 4,5 cho biết: “Từ trước đến nay, chưa khi nào trường tôi xảy ra chuyện này. Thông tin tố cáo là sai sự thật khiến chúng tôi ai cũng bức xúc khi bị vu khống không có căn cứ. Vì vậy, tôi khẳng định không có chuyện giáo viên làm đơn tố cáo ông Sơn”.

Đối với những vấn đề trong đơn tố cáo, bà Nguyễn Thị Quỳnh - Tổ trưởng tổ 2,3 chia sẻ, trong quá trình công tác tại trường, ông Sơn luôn gần gũi, thân thiện giúp đỡ đồng nghiệp, chưa bao giờ thấy phó hiệu trưởng khoe quan hệ.

Đặc biệt, số tiết giảng dạy hàng tuần của ông Sơn đều vượt theo quy định và thậm chí tính đến thời điểm hiện tại, ông Sơn đảm nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng được 10 năm chứ không phải là 9 tháng như đơn tố cáo.

Kết luận cơ quan chức năng huyện Tứ Kỳ nói gì ?

Thông tin với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Sơn cho biết: “Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan chức năng của huyện Tứ Kỳ đã về trường làm việc với từng giáo viên, nhóm tổ, nguyên hiệu trưởng và bản thân tôi. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề đó không có thật”.

Lý giải về việc dạy 4 tiết/tuần và số lượng học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh giảm, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Ngọc Sơn cho hay, theo Công văn số 8499 của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành ngày 10/12/2012 về việc hướng dẫn thực hiện số tiết giảng dạy theo quy định của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông thì một tuần ông Sơn phải dạy 4 tiết.

Tuy nhiên, thời điểm ông nhận quyết định công tác tại trường thì lịch phân công giảng dạy năm học 2016 - 2017 đã được hoàn thiện.

Trong khi đó, năm học qua nhà trường có nhiều biến động như: một số giáo viên nghỉ chế độ thai sản, một số xin nghỉ ôn thi công chức và đi học nâng cao. Vì vậy, ông sơn đã dạy vào những tiết của những giáo viên nghỉ trên và số tiết ông dạy còn vượt theo quy định.

Trong khi đó, năm học qua, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương có giảm một số hội thi học sinh giỏi, điều đó dẫn đến trường không có học sinh giỏi cấp tỉnh là dĩ nhiên. Tuy nhiên, ở cấp huyện, trường vẫn giành nhiều giải cao.


Công văn số 8499 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về hướng dẫn thực hiện số tiết giảng dạy theo quy định của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông. Ảnh: Đ.Tuỳ

Công văn số 8499 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về hướng dẫn thực hiện số tiết giảng dạy theo quy định của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông. Ảnh: Đ.Tuỳ

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Ngọc Sẫm - Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ cho hay, khi ông nhận được đơn nặc danh của tập thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Ngọc Sơn tố cáo phó hiệu trưởng được gửi qua đường bưu điện, ông giao cho phòng Nội vụ, phòng Giáo dục & Đào tạo tiến hành vào cuộc xác minh, tìm hiểu sự việc.

“Sau khi tiến hành xác minh từ các cơ quan chuyên môn, tôi khẳng định đơn tố cáo trên là không đúng nội dung và không phải của tập thể cán bộ giáo viên trường tiểu học Ngọc Sơn”, ông Sẫm cho biết.

Ông Đồng Việt Khoa - Trưởng phòng Nội vụ huyện Tứ Kỳ thông tin, để đảm bảo khách quan, trung thực sự việc, tổ công tác đã lấy ý kiến của từng giáo viên, nhân viên, phó hiệu trưởng, nguyên hiệu trưởng, các tổ bộ môn, sau đó tổng hợp báo cáo với Chủ tịch UBND huyện và có công văn thông tin cho một số cơ quan báo chí.

Tại Công văn số 659/UBND-NV ngày 3/8 của UBND huyện Tứ Kỳ do Chủ tịch UBND huyện ký gửi một số cơ quan báo chí khẳng định:

“Qua báo cáo của phòng Giáo dục & Đào tạo, phòng Nội vụ làm việc với cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Ngọc Sơn cho thấy: Những thông tin nêu trên chưa phản ánh đúng sự thật, không có căn cứ và không đủ cơ sở kết luận”.


Nội dung Công văn của UBND huyện Tứ Kỳ thông tin nột dung kết luận sự việc đơn tố cáo Phó hiệu trưởng trường tiểu học Ngọc Sơn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nội dung Công văn của UBND huyện Tứ Kỳ thông tin nột dung kết luận sự việc đơn tố cáo Phó hiệu trưởng trường tiểu học Ngọc Sơn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nói về quy trình bổ nhiệm, ông Sẫm cho hay, trước khi làm quy trình bổ nhiệm ông Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học Ngọc Sơn, Ban Thường vụ Huyện uỷ thực hiện đúng quy trình như: Xét thời gian công tác, trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống, lấy phiếu tín nhiệm và hàng năm có đánh giá...

Trong khi đó, ông Sơn có 10 năm giữ chức vụ phó hiệu trưởng từ 01/02/2008, được Huyện uỷ phân công về công tác tại các trường tiểu học Văn Tố, Đại Đồng và Ngọc Sơn.

Suốt 10 năm qua, ông Sơn luôn được đơn vị cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không vi phạm nội quy, quy định của ngành và bản thân không vi phạm pháp luật.

Được biết, ngày 19/7, Ban Tổ chức Huyện uỷ Tứ Kỳ đã lấy phiếu tín nhiệm chức danh Hiệu trưởng đối với ông Sơn có sự tham gia của phòng Nội vụ, phòng Giáo dục & Đào tạo và lãnh đạo xã Ngọc Sơn

“Sau khi tổng hợp đã có 36/38 phiếu đồng ý tín nhiệm ông Sơn giữ cương vị Hiệu trưởng nhà trường. Với kết quả này, Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ ra Quyết định bổ nhiệm ông Sơn trước khi bước vào năm học mới”, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ cho biết.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC