Ngày 3 Tháng 5, 2019 | 10:46 PM

Sự thật bất ngờ về thông tin đĩa lạc luộc có giá bán 10 USD ở phà Gót

GiadinhNet - Tại buổi làm việc, chủ tài khoản thừa nhận việc đưa thông tin lên trang Facebook cá nhân không đầy đủ bằng chứng, không đúng bản chất sự việc...

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội lan truyền sự việc 1 người bán hàng tại phà Gót (Hải Phòng) bán cho 3 du khách nước ngoài đĩa lạc luộc có giá 10 USD. Sự việc được một tài khoản đưa lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trước sự việc trên, chiều nay (3/5) Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng đã cung cấp một số thông tin đến các cơ quan báo chí về việc xử lý thông tin sai sự thật vụ “đĩa lạc 10 USD” ở phà Gót.

Thông tin vụ việc được tài khoản Anh Trung Dh - xkld đưa lên trang Facebook cá nhân. Ảnh: TL

Thông tin vụ việc được tài khoản "Anh Trung Dh - xkld" đưa lên trang Facebook cá nhân. Ảnh: TL

Theo đó, khoảng 11h trưa 29/4, qua rà soát Thanh tra Sở TT&TT phát hiện tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” có đưa lên trang cá nhân của mình thông tin cho rằng, 1 người bán hàng trên phà Gót bán cho 3 người khách nước ngoài đĩa lạc luộc giá 10 USD và ngay sau đó thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Do bị cộng đồng mạng phản ứng nên đến 16h5 chiều 30/4, chủ tài khoản trên đã xóa ảnh cùng bài viết.

Sau khi nắm được thông tin, Thanh tra Sở TT&TT tiến hành xác minh, điều tra vụ việc. Đồng thời, xác định chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld”, hiện trú tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng).

Tại cuộc làm việc, chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” xác nhận, bản thân có nhìn thấy khách nước ngoài đưa 10 USD cho người bán hàng, nhưng không chứng kiến việc trả lại tiền thừa cho du khách.

Thanh tra Sở TT&TT TP. Hải Phòng thông tin vụ việc. Ảnh: Mai Lâm

Thanh tra Sở TT&TT TP. Hải Phòng thông tin vụ việc. Ảnh: Mai Lâm

Cho nên, chủ tài khoản đã đưa thông tin lên trang cá nhân của mình để chê trách. Đặc biệt, chủ tài khoản thừa nhận thông tin đưa lên không đầy đủ bằng chứng, không đúng bản chất sự việc. Vì vậy, người này đã đính chính thông tin, xin lỗi người bán hàng cùng cộng đồng mạng xã hội trên trang cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, chủ tài khoản “Anh Trung Dh-xkld”, đề nghị các cá nhân đã chia sẻ bài viết trước đó nên gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của du lịch TP. Hải Phòng và xin rút kinh nghiệm cũng như cam kết không tái phạm.

Được biết, sau buổi làm việc, Sở TT&TT TP. Hải Phòng đang củng cố hồ sơ để xử lý chủ tài khoản Facebook "Anh Trung Dh - xkld" theo quy định pháp luật.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC