Ngày 18 Tháng 9, 2015 | 01:39 PM

Sự thật 2 người đàn ông ăn trộm bị bắt ngậm chân gà

Theo những người chứng kiến sự việc, sau khi bắt được hai người đàn ông ăn trộm gà, người dân đã treo gà lên cổ hai nghi phạm.

Hình ảnh 2 người đàn ông ăn trộm gà bị người dân bắt được sau đó bắt ngậm chân gà xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao cộng đồng mạng thời gian qua.

Ngay sau khi hình ảnh trên xuất hiện đã nhận được hàng nghìn bình luận.

Đa phần những bình luận đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động đánh 2 người đàn ông và bắt họ phải ngậm chân gà.

Để hiểu rõ vụ việc trên, PV đã tìm hiểu và được biết, sự việc trên xảy ra ở tổ 32, phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng.

Là một trong những người chứng kiến vụ việc, anh Trần Bá D. (trú ở tổ 32, phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng) cho biết, sự việc trên xảy ra vào trưa ngày 14/9, tại khu vực tổ 32.

“Hôm đấy, ở khu vực tổ 31 có đám cưới, hai ông này đi trộm gà thì bị người dân phát hiện, đuổi bắt.

Đối tượng Hà Văn Quang (SN 1969, trú ở phường Sông Hiến) bị người dân bắt ngậm chân gà xuất hiện trên mạng xã hội.

 

Quá trình bỏ chạy, hai người này ngã xe nên bị xây xước. Sau khi bắt, người dân đã treo gà lên cổ hai nghi phạm.

Hành động của người dân đối với hai nghi phạm này có thể quá nặng tay. Tuy nhiên, người dân địa phương hành xử như vậy là vì họ bị mất trộm nhiều vật nuôi nên rất bức xúc và hai ông này cũng đã nhiều lần trộm cắp", anh D. cho biết.

Trao đổi với PV, vào chiều ngày 17/9, ông Nguyễn Xuân Thuận – Chủ tịch UBND phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng cho biết, sự việc 2 người ăn cắp gà bị người dân bắt được xảy ra ở tổ 32 phường Sông Hiến.

Hai nghi phạm được xác định là Hà Văn Quang (SN 1969, trú ở phường Sông Hiến) và Đỗ Quang Hòa (SN 1963, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng), cả hai đối tượng này đều có ít nhất 2 tiền án, tiền sự.

Không những vậy, cả hai đối tượng đều nghiện ma túy và thường xuyên đi lang thang, không có gia đình.

"Sự việc hai đối tượng trộm cắp không phải chỉ một lần mà đã nhiều lần nhưng những lần trước người dân không mấy để ý đến và nếu có bắt được thì cũng bỏ qua.

Tuy nhiên, hôm xảy ra sự việc ở tổ 31 có đám cưới nên mọi người tập trung vào đi đám. Hai đối tượng này lợi dụng lúc người dân sơ hở đã dùng cách tẩm thuốc mê vào thóc để cho gà ăn rồi bắt trộm.

Đến khi bị người dân bắt được thì hai người này đã bỏ chạy đến khu vực tổ 32 thì bị ngã xe.

Do bức xúc vì hai người đàn ông này thường xuyên tới địa bàn trộm cắp gia cầm, vật nuôi cộng thêm việc một số người ở đám cưới đuổi theo nên bà con đã bực tức và có hành vi đánh cảnh cáo", ông Thuận nói về hành vi trộm cắp của hai đối tượng.

Ông Thuận cũng cho hay, ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an phường Phố Hiến và lãnh đạo phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Khi lực lượng chức năng xuống đến hiện trường, hai đối tượng này còn hô lớn: “Ôi thế là mình được sống rồi”.

Lực lượng chức năng có mặt thì không có hiện tượng bị ngậm chân gà như những hình ảnh xuất hiện trên mạng và cũng không có việc bị người dân đánh đập.

"Ở địa phương, chính quyền cũng rất quan tâm tới cuộc sống của bà con nhân dân nếu nghèo đói thật sự đều có sự hỗ trợ và không phải đến mức đi ăn trộm cắp.

Vào sáng 16/9, tôi đã trực tiếp kí giấy để tiêu hủy số tang vật mà hai đối tượng này trộm cắp được vì sợ gà đã đánh thuốc và đã chết. Nếu trả lại cho người dân ăn vào bị ngộ độc sẽ rất nguy hiểm.

Hai đối tượng trên cũng đã được bàn giao cho công an TP. Cao Bằng để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền", ông Thuận cho biết thêm.

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí thức trẻ)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC