Ngày 15 Tháng 4, 2015 | 07:25 AM

Sự cố thi công đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm nứt nhà dân: Liệu cam kết có được thực thi?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo phản ánh của người dân thôn Tân Trung (xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng), tình trạng nứt, nghiêng, lún sụt nhà của người dân tại khu vực cầu vượt đường cao tốc Hà Nội– Hải Phòng (đoạn qua thôn Tân Trung, xã Quang Trung, huyện An Lão) đã kéo dài 3 năm nay.

Theo đó, 57 hộ dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục sự cố sụt, lún nhà ở của dân nhưng đến nay vẫn chưa được đáp ứng.

 

Công trình nhà ở bị hư hại nặng do ảnh hưởng từ việc thi công tuyến đường cao tốc. Ảnh: M.Lý
Công trình nhà ở bị hư hại nặng do ảnh hưởng từ việc thi công tuyến đường cao tốc. Ảnh: M.Lý

 

Chị Tạ Thị Liễu (ở thôn Tân Trung) cho biết, năm 2013, khi nhà thầu Hàn Quốc bắt đầu thi công gói thầu nói trên, các hộ dân thôn Tân Trung đã làm đơn khiếu nại gửi chính quyền địa phương về hiện tượng nhà bị sụt, nứt. Khi đó, nhà thầu và chính quyền địa phương đã xuống để lập biên bản hiện trạng nhưng xong rồi lại để đấy. “Mỗi lần người dân có ý kiến, họ cử 2 cán bộ xuống kiểm tra lại mức độ hư hại của công trình rồi bỏ đi. Trước việc làm thiếu trách nhiệm trên, sáng 12/4, chúng tôi đã tập trung lập lán, ngăn cản nhà thầu thi công, yêu cầu đòi bồi thường theo đúng quy định”, chị Liễu cho biết.

Trước phản ứng của người dân, sáng 14/4, đại diện nhà thầu, lãnh đạo UBND huyện An Lão, UBND xã Quang Trung cùng 57 hộ dân sinh sống hai bên đường cầu vượt đã lập biên bản thống nhất sẽ trả tiền bồi thường cho dân vào ngày 26/4. “Lãnh đạo huyện An Lão cam kết, sau ngày 26/4 mà nhà thầu không thống nhất được phương án đền bù cho các hộ dân thì lúc đó chúng tôi có quyền dựng lều trên cầu ở. Chúng tôi đang đợi họ thực hiện cam kết như đã hứa”, chị Liễu cho biết.

M.Lý- V.Lan/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC