Ngày 19 Tháng 4, 2013 | 01:10 PM

Quảng Bình:

Sóng dậy rừng Sưa

Sóng dậy rừng Sưa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tin đồn hai cây gỗ Sưa có giá trị trên 10 tỷ đồng bị lâm tặc đốn hạ tại rừng ở khu vực Đại Cáo thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đang gây xôn xao.

Trong ba ngày qua, người dân các xã vùng đệm xung quanh khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng xôn xao bàn tán chuyện ông N.V.N ở xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch trúng gỗ Sưa trong khi đi đặt bẫy ở vùng lõi thuộc VQG này.
 
Tin đồn cho biết, hai cây gỗ Sưa này ở gần nhau, trong đó một cây tươi và một cây lóc lõi, ruột đã mục rã, bị đốn hạ và đã gùi toàn bộ gỗ ra khỏi rừng bán cho một đầu lậu với giá trên 10 tỷ đồng. 
 
Cách đây 1 năm, cũng ở khu vực VQG này cũng đã xảy ra việc lâm tặc đốn hạ 3 cây gỗ Sưa trị giá trên trăm tỷ đồng gây chấn động dư luận.  
Sóng dậy rừng Sưa 1
Số gỗ Sưa bị cơ quan chức năng bắt giữ
 
Ông Trần Quang Vũ – PCT UBND huyện Bố Trạch cho biết: Ngay sau khi xuất hiện tin đồn trên, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác thực thông tin, đồng thời có phương án để ngăn cản người dân vào rừng, tránh tình trạng gây hỗn loạn như vụ gỗ Sưa năm 2012. 
 
Hiện tại, trước thông tin xuất hiện gỗ Sưa này, rất nhiều lâm tặc đã lén lút đi vào rừng ở khu vực được cho là có gỗ Sưa để tìm kiếm, mót phần thân, rễ, ngọn của hai cây sưa đã khai thác này.
 
Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC