Ngày 11 Tháng 10, 2017 | 05:38 PM

Sơn La: 8 người chết và mất tích do mưa lũ, nhiều nơi bị cô lập

GiadinhNet - Mưa lũ tại Sơn La gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đặc biệt, hiện nay nhiều địa phương đang bị cô lập do đường sạt lở, ách tắc giao thông.

Chiều 11/10, thông tin nhanh với phóng viên, bà Tráng Thị Xuân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, trong 2 ngày 10 và 11/10, trên địa bàn các huyện: Mường La, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên... của tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn, tạo thành lũ trên các suối, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.


Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại Sơn La. Ảnh: Nguyễn Nga

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại Sơn La. Ảnh: Nguyễn Nga

Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ trên địa bàn khiến 5 người chết, 3 người mất tích và 3 người bị thương. Trong 5 người tử vong đã xác định được danh tính 2 người là Bà Sùng Thị Giờ (70 tuổi, trú tại bản Giạng Phồng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La) và bà Lường Thị Huấn (SN 1967, bản Nà Lìu, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên).

"Mưa lũ còn gây sạt lở 64 nhà, 9 nhà phải di dời khẩn cấp, cuốn trôi 1 cầu treo. Trong đó nặng nhất là huyện Phù Yên (51 nhà), Mộc Châu (12 nhà), Vân Hồ (8 nhà). Gây ngập lụt một trường mầm non và một trụ sở UBND xã", bà Xuân thông tin thêm.

Về giao thông, mưa lũ đã làm sạt lở tỉnh lộ 101, 102 gây ách tắc giao thông. Tại huyện Vân Hồ, 5 xã đang bị cô lập là: Song Khủa, Liên Hòa, Suối Bàng, Chiềng Yên, Mường Men.

Tại huyện Phù Yên, hệ thống giao thông đến 6 xã vùng Mường của huyện cũng bị cô lập hoàn toàn.

Tại huyện Vân Hồ, 2 người chết do bị lũ cuốn tại xã Liên Hòa, Lóng Luông; 3 người mất tích do lũ cuốn tại các xã Song Khủa, Lóng Luông; sạt lở, cuốn trôi 4 nhà dân tại các xã Chiềng Khoa, Liên Hòa. Hệ thống đường giao thông các xã Chiềng Yên, Suối Bàng, Liên Hòa, Mường Men, Song Khủa bị cô lập hoàn toàn.


Mưa lũ gây sạt lở tại huyện Vân Hồ. Ảnh: Nguyễn Nga

Mưa lũ gây sạt lở tại huyện Vân Hồ. Ảnh: Nguyễn Nga

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Sơn La đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình gặp nạn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn mưa to, tỉnh Sơn La khuyến cáo người dân đang sống trong vùng nguy hiểm di chuyển đến chỗ ở an toàn, chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ người, tài sản và nhà cửa của nhân dân.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC