Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 06:00 AM

Sớm đưa những vụ tham nhũng nghiêm trọng ra xét xử

Sớm đưa những vụ tham nhũng nghiêm trọng ra xét xử
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây một trong những nội dung kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng từ nay đến cuối năm theo thống nhất tại phiên họp thứ 3, ngày 17/7 do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì.

Ban chỉ đạo đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp. Trong quý 3/2013, Ban chỉ đạo sẽ thành lập lập 7 đoàn công tác để kiểm tra, giám sát một số ngành và địa phương trên toàn quốc. Những vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp sẽ sớm được đưa ra xét xử.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá, công tác phòng chống tham nhũng còn những hạn chế như một số cấp, ngành chưa quan tâm chỉ đạo quyết liệt; hệ thống pháp luật chưa hoàn chỉnh, luật đã ban hành rồi nhưng chậm cụ thể hóa thành các nghị định, thông tư hướng dẫn. Một số vụ án trọng điểm lớn triển khai xử lý chậm, đặc biệt là trong khâu điều tra, giám định. Công tác tuyên truyền về phòng chống tham nhũng chưa được như mong muốn.

Anh Đài

Yêu cầu Hải Phòng báo cáo về dịch vụ điều trị Methadole

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TP Hải Phòng báo cáo HĐND thành phố quyết định theo thẩm quyền về việc quy định tạm thời giá dịch vụ điều trị Methadone phù hợp với quy định pháp luật hiện hành. Phó Thủ tướng lưu ý, việc quy định tạm thời giá dịch vụ nêu trên được điều chỉnh khi Thông tư quy định khung giá dịch vụ điều trị Methadone được ban hành và có hiệu lực thực hiện.

 Tính đến hết tháng 6/2013, Chương trình điều trị bằng Methadone đối với người nghiện các chất ma tuý đang phát huy hiệu quả tích cực tại 20 tỉnh với 61 điểm điều trị cho 13.838 bệnh nhân. Hiện có 36 tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai điều trị bằng Methadone với nhu cầu thiết lập mới 42 cơ sở điều trị.

Anh Đài

Đà Nẵng: Hành khách nằm cùng động vật

Khoảng 23h ngày 17/7, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng (Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng) phối hợp với CSGT Đà Nẵng kiểm tra xe khách mang BKS 30Z-7393 (chạy tuyến Gia Lai – Hà Nội) phát hiện trên xe chở 36 hành khách và 496 tấm gỗ hương đã xẻ, 16 cá thể cầy vòi hương, 4 cá thể don.

Trong quá trình làm việc, tài xế tỏ thái độ không hợp tác, giam lỏng 36 hành khách trong xe, không ký vào biên bản vi phạm hành chính. Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã phải tạm giữ phương tiện và các tang vật để bàn giao cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ và thuê xe khác đưa 36 hành khách đi theo đúng lộ trình.       

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC