Ngày 25 Tháng 9, 2017 | 04:39 PM

Sóc Sơn (Hà Nội): Bị cắt điện hàng trăm tiểu thương chợ Phủ Lỗ kêu cứu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cho rằng các tiểu thương không đóng tiền kinh doanh ki ốt, Ban quản lý chợ loại 2 Phủ Lỗ đã cắt điện, khiến hàng trăm tiểu thương chợ Phủ Lỗ (xã Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) phải đóng cửa kinh doanh.

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo Gia đình & Xã hội, nhiều tiểu thương chợ Phủ Lỗ bức xúc khi ngày 18/9 Ban quản lý chợ đã cắt điện và các dịch vụ khác khiến hàng trăm tiểu thương ở đây không thể kinh doanh.

Ghi nhận tại chợ Phủ Lỗ vào sáng ngày 21/09, hình ảnh đầu tiên mà phóng viên ghi nhận được đó là hàng chục ki ốt đã đóng cửa và rất đông các tiểu thương tụ tập ngay chân cầu thang lối lên Ban quản lý chợ.

Theo những tiểu thương nơi đây, nguyên nhân dẫn đến việc cắt điện và các dịch vụ bảo vệ… là do bà con tiểu thương không đồng ý với việc nâng cấp chợ lên chợ loại 2.


Bị cắt điện hàng trăm tiểu thương chợ Phủ Lỗ kêu cứu.

Bị cắt điện hàng trăm tiểu thương chợ Phủ Lỗ kêu cứu.

Bởi, nhiều tiểu thương lo ngại khi nâng cấp lên chợ loại 2 hàng loạt các loại phí theo đó sẽ tăng theo.

Mặt khác, việc nâng cấp chợ loại 2 thuộc quản lý của UBND huyện Sóc Sơn thiếu dân chủ khi không tổ chức họp, trưng cầu ý kiến của các tiểu thương.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc diễn ra âm ỉ đã lâu, tiểu thương chợ Phủ Lỗ luôn sẵn sàng hợp tác với Ban quản lý chợ nộp các khoản phí điện, nước, bảo vệ. Nhưng chỉ riêng tiền thuê ki ốt, sạp hàng thì tiểu thương không đồng thuận nộp vì nhiều tiểu thương cho rằng họ đã mua kiốt đó từ năm 1994.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Ngô Văn Giang - Trưởng ban quản lý chợ cho biết, có sự việc Ban quản lý chợ cắt điện khiến hàng trăm tiểu thương phản đối.

Theo ông Giang, ngày 14/09 Ban Quản lý chợ loại II huyện Sóc Sơn đã có thông báo số 122/TB – BQL về việc tạm dừng cung cấp các dịch vụ như bảo vệ, điện, nước tại khu vực nhà chợ chính – chợ Phủ Lỗ.

Cụ thể, từ ngày 15/09 đến ngày 17/09, Ban quản lý chợ loại II tổ chức thu phí dịch vụ sử dụng diện tích kinh doanh, dịch vụ bảo vệ tới từng hộ kinh doanh khu nhà chợ chính – chợ Phủ Lỗ.

Nếu các hộ kinh doanh không chấp hành việc nộp phí dịch vụ, sử dụng diện tích kinh doanh và các dịch vụ khác thì kể từ ngày 18/09, BQL chợ loại II huyện Sóc Sơn sẽ tạm dừng cung cấp các dịch vụ bảo vệ, điện nước…

Lý giải cho việc các tiểu thương chưa nộp các khoản phí liên quan đến ki ốt, ông Ngô Văn Giang - Trưởng ban quản lý chợ cho biết, tiểu thương yêu cầu Ban quản lý phải đóng dấu Ban quản lý Chợ Phủ Lỗ (dấu cũ – Pv) vào các phiếu thu thì tiểu thương mới nộp tiền. Trường hợp đóng dấu mới Ban quản lý chợ loại II huyện Sóc Sơn (dấu mới) thì sẽ không nộp tiền.

Hàng trăm tiểu thương chợ Phù Lỗ không đồng ý chuyện nâng cấp chợ lên chợ loại 2 vì không được trưng cầu dân ý. Họ lo ngại khi lên chợ mới, các loại phí dịch vụ theo đó sẽ tăng lên, quyền lợi của họ sẽ bị xâm phạm, hay còn nguyên nhân sâu xa nào khác, sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những số báo tiếp theo.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC