Ngày 4 Tháng 10, 2015 | 07:00 AM

Sốc cảnh bé 2 tuổi bị chốt cửa phải nhặt đồ thùng rác ăn

Một đoạn clip ghi lại cảnh cháu bé bị bắt đứng ngoài cửa lớp và thò tay vào thùng rác nhặt rác để ăn, sau khi được chia sẻ đã gây bức xúc, phẫn nộ cho nhiều người.

Sáng 3/10, một đoạn clip với lời bình: “Cô giáo huyện Văn Quan để trẻ ở ngoài cửa khiến cháu bé mở thùng rác ăn”. Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một trẻ mầm non đứng sau cánh cửa khóc thét đòi mở cửa nhưng không một ai phản ứng.

Sau một hồi kêu khóc, cháu bé đã ngồi bệt xuống bên cạnh một thùng rác gần đó, lục lọi và nhặt thứ gì đó bên trong thùng rác để ăn, rồi lại tiếp tục gào khóc đòi vào.

trẻ em, nhặt rác, Lạng Sơn, phẫn nộ, 2 tuổi
Hình ảnh em bé khóc lóc xin vào. Ảnh cắt từ clip

Cuối đoạn clip, một người phụ nữ đã mở cửa và bế bé đi nhanh chóng. Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải, rất nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc, phẫn nộ và đồng loạt lên án hành động nhẫn tâm này.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vy Văn Tuấn, Chủ tịch xã Xuân Mai (Văn Quan, Lạng Sơn) - nơi được cho là có đoạn clip trên cho biết: "Sự việc trên xảy ra tại khu vực nhà công vụ giáo viên, phía sau trường mầm non Xuân Mai vào trưa ngày 1/10".

trẻ em, nhặt rác, Lạng Sơn, phẫn nộ, 2 tuổi

Cảnh bé đang bới thùng rác để tìm thứ gì đó ăn. Ảnh cắt từ clip

Ông Tuấn cho hay: "Do trụ sở trường mầm non đang tiến hành xây dựng, sửa chữa nên các giáo viên và các cháu được chuyển về khu vực nhà công vụ giáo viên. Qua tìm hiểu vào buổi trưa ngày 1/10, tại lớp mầm non của các cháu 2 tuổi do hai cô giáo phụ trách, có một cháu bé quấy khóc trong giờ ngủ nên cô giáo đã bế cháu bé ra ngoài và chốt cửa".

"Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc, xác định mức độ sai phạm đến đâu sẽ tiến hành xử lý đến đó", ông Tuấn nói.

Còn theo ông Vy Thế Hồng - Chủ tịch UBND huyện Văn Quan cho biết trên tờ Tri Thức Trẻ rằng mình cũng vừa nhận được thông tin này thông qua nhiều nguồn khác nhau.

Do đó, Ông Hồng cho biết đã cử người xuống trường mầm non Xuân Mai (địa chỉ tại thôn Bản Dạ, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan) để xác minh tính thực hư của sự việc.

"Chúng tôi cũng mới nhận được tin này. Hiện UBND huyện đã cử người cùng Phòng Giáo dục cũng xuống địa phương để tìm hiểu sự việc, kiểm điểm dưới xã rồi. Sau khi xác định mức độ sai phạm sẽ tiến hành xử lý" - ông Hồng khẳng định.

Theo Thanh Hải/VietnamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC