Ngày 3 Tháng 4, 2020 | 07:52 AM

Sở hữu con ba ba có màu vàng óng hiếm thấy

  MỚI NHẤT

Hay tin anh Hải ở Thanh Hóa sở hữu 1 con ba ba có màu sắc vàng óng hiếm thấy, nhiều người quan tâm, hỏi mua

Ngày 2/4, anh Phạm Văn Hải (SN 1989, ngụ khu 6, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết anh đang sở hữu một con ba ba có màu sắc kỳ lạ được anh mua của một người dân xã Sơn Điện (huyện Quan Sơn) cách đây ít ngày.

Sở hữu con ba ba có màu vàng óng hiếm thấy - Ảnh 1.

Con vật có hình thù kỳ lạ toàn thân vàng óng

Theo anh Hải, hôm 29-3, anh nghe thông tin một người dân ở xã Sơn Điện, có bắt được 1 con ba ba có màu sắc kỳ lạ, toàn thân vàng óng tại một con suối ở bản Hiềng, xã Na Mèo. Sau đó anh đã tới thuyết phục người này bán lại con ba ba cho mình.

Sở hữu con ba ba có màu vàng óng hiếm thấy - Ảnh 2.

Con ba ba này được anh Hải mua lại của 1 người dân bắt được ở trên suối

"Con vật này có chiều dài khoảng 10 cm, rộng 6 cm và nặng khoảng 100 g. Sau khi mua về, tôi mang thả vào trong một bể cá cảnh, trang bị sục oxy. Hiện tại, con ba ba rất khỏe, tung tăng bơi lội trong bể và ăn những thức ăn tanh như ốc và cá…"- anh Hải chia sẻ.

Cũng theo anh Hải, ngoài đặc điểm toàn thân có màu vàng óng, con ba ba này còn có nhiều chấm nhỏ (như da báo) phía dưới cổ. "Từ nhỏ tới giờ tôi chưa từng thấy một con ba ba nào có ngoại hình kỳ lạ đến vậy. Tôi có lên mạng tìm hiểu thấy con ba ba này có màu sắc gần giống cua đinh, tuy nhiên cua đinh phần đầu có chấm xám còn con này thì có các chấm nhỏ dưới cổ" - anh Hải nói.

Sở hữu con ba ba có màu vàng óng hiếm thấy - Ảnh 3.

Con ba ba trên đầu không có chấm xám, còn dưới cổ lại có nhiều chấm trắng

Chủ nhân con ba ba cho biết, kể từ hôm mua con vật này về nuôi, anh có chụp ảnh đưa lên Facebook, đã có rất nhiều người quan tâm, hỏi mua lại. Thậm chí, đã có những người tìm tới nhà anh Hải để được tận mắt chứng kiến con ba ba hiếm gặp này.

Theo Người lao động

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC