Ngày 18 Tháng 3, 2019 | 04:46 PM

Sở Du lịch Hải Phòng lên tiếng về vụ cháy Hotel Sao Mai khiến 1 người tử vong

GiadinhNet - Phía Sở Du lịch Hải Phòng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông báo hoạt động du lịch, lưu trú nào của chủ cơ sở Hotel Sao Mai (54 Lạch Tray, Hải Phòng).

Trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, đại diện Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, cơ sở Sao Mai (54 Lạch Tray, Hải Phòng) bị cháy sáng qua (17/3) chưa có bất cứ thông báo nào tới Sở về việc kinh doanh hoạt động lưu trú, du lịch cho dù bên ngoài có ghi Hotel Sao Mai.


Sở Du lịch Hải Phòng khẳng định, Hotel Sao Mai chưa có thông báo gì về hoạt động lưu trú, khách sạn. Ảnh: ML

Sở Du lịch Hải Phòng khẳng định, Hotel Sao Mai chưa có thông báo gì về hoạt động lưu trú, khách sạn. Ảnh: ML

Cũng theo phía Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng, chủ cơ sở mới gắn tên Hotel trước cửa tiệm và ý định kinh doanh căn hộ cho thuê chứ không phải khách sạn.

Theo phản ánh của nhân dân thì cơ sở kinh doanh Sao Mai Plaza này là nhà dân xây dựng để ở. Cách đây khoảng một năm chủ nhà đã cho một người khác thuê để kinh doanh.


Cửa ra phía sau của cơ sở Sao Mai bị bịt kín gây khó khăn cho công tác PCCC

Cửa ra phía sau của cơ sở Sao Mai bị bịt kín gây khó khăn cho công tác PCCC

Theo thông tin phản ánh trên, người đứng tên thuê và cải tạo công năng căn nhà trên là Vũ Thị Hồng N. (SN 1974, ở Kiều Sơn, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng). Cơ sở có 4 tầng, tầng 1 kinh doanh rượu, nhà hàng. Tại thời điểm cháy, tầng 1 đang sửa chữa để kinh doanh massage, tầng 2 trở lên kinh doanh căn hộ cho thuê. Tổng diện tích mặt bằng cơ sở Sao Mai khoảng 300m2, thiết kế dạng nhà ống, có 1 tầng hầm nằm sâu phía trong, có 1 cửa ra duy nhất phía đường Lạch Tray (54 Lạch Tray). Xung quanh là nhà dân.


Khói bao trùm khu dân cư Lạch Tray từ cơ sở Sao Mai

Khói bao trùm khu dân cư Lạch Tray từ cơ sở Sao Mai

Theo quan sát của phóng viên, căn nhà trên dù có một cánh cửa phụ phía sau (thông ra ngõ 48 Lạch Tray) song do chủ nhà ốp tường bịt kín từ phía trong và hàn “chết” cánh cửa bên ngoài dẫn đến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Trước đó, như báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 17/3 tại số 54 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, cơ sở Sao Mai Plaza (hay còn gọi là Hotel Sao Mai) bất ngờ phát cháy dẫn đến 1 nhân viên thuộc cơ sở thiệt mạng.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.

Hải Phòng: Cháy trong khách sạn, nạn nhân thiệt mạng chính là người gọi cứu hỏa Hải Phòng: Cháy trong khách sạn, nạn nhân thiệt mạng chính là người gọi cứu hỏa

GiadinhNet- Khói bốc nghi ngút từ phía cửa hàng kinh doanh rượu mạnh, thuốc lá của một khách sạn trên đường Lạch Tray làm 1 người mắc kẹt thiệt mạng tại chỗ.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC