Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 10:14 AM

Sẽ thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Đường bộ

Sẽ thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Đường bộ

GiadinhNet - Theo quyết định phê duyệt đề án thí điểm thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam của Bộ GTVT, đầu năm 2014 sẽ diễn ra kỳ thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng của cơ quan này.

Đối tượng dự thi tuyển là những người đang giữ chức Vụ trưởng, hoặc hàm Vụ trưởng, Tổng giám đốc các Tổng công ty trong Bộ GTVT, Giám đốc các sở GTVT địa phương, tuổi đời không quá 55 đối với nam và 50 đối với nữ, có thời gian làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải ít nhất 10 năm.

Bộ GTVT khẳng định, việc thi tuyển chức danh người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực đường bộ sẽ bao gồm cả các đối tượng nằm trong quy hoạch và cả ngoài quy hoạch nhằm nâng cao chất lượng nhân sự được bổ nhiệm. Số lượng dự tuyển tối thiểu là hai người, tối đa là năm người và được Ban cán sự Đảng bộ Giao thông vận tải phê duyệt. Hiện nay, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam là ông Nguyễn Đức Thắng sẽ đến tuổi nghỉ hưu vào cuối năm sau.     

Việt Nguyễn

Tăng kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết     

Ngày 19/12, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành kế hoạch bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán năm 2014. Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các đoàn liên ngành tăng cường thanh, kiểm tra ATTP, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm ATTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp Tết.

Đối với các tỉnh biên giới và khu vực lân cận với các tỉnh biên giới cần đặc biệt chú trọng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn ngốc, gia cầm nhập khẩu trái phép, không bảo đảm ATTP, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm.

          T.Nguyên

Quảng Ninh: Sắp vận hành Bệnh viện Sản nhi

Dự án Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh với quy mô 200 giường, tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng. Sau gần 3 năm thi công, đến nay công tác xây dựng cơ sở vật chất của dự án bệnh viện đã hoàn thành khoảng 95%. Các hạng mục chính gồm khu nhà điều trị sản nhi, khu khám bệnh, khu kỹ thuật nghiệp vụ và khu nhà hành chính - điều hành đã hoàn thành phần hạ tầng điện nước.

Dự kiến, giai đoạn I của dự án đầu tư trang thiết bị cho bệnh viện sẽ hoàn thành trước tháng 4/2014, đảm bảo tiến độ đưa bệnh viện vào hoạt động vào đầu quí 2 năm 2014. Khi hoàn thành, bệnh viện gồm 12 khoa, phòng chuyên môn. Hiện nhân lực của bệnh viện có 10 cán bộ; dự kiến 40-60% y, bác sỹ của bệnh viện sẽ được thuyên chuyển về từ các cơ sở y tế trên địa bàn, số còn lại được tuyển thông qua hình thức thi tuyển. Bệnh viện tiếp nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 5/12/2013 và tổ chức thi tuyển vào đầu tháng 1/2014. Dự kiến số lượng nhân lực cho hoạt động năm 2014 của bệnh viện là 249 người.         
 
Minh Hải

Quảng Bình: Nhiều người lao động mất quyền lợi

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình, tạm tính đến hết năm 2013, các đơn vị tại địa bàn còn nợ 62,3 tỷ đồng tiền BHXH trong đó có 730 đơn vị nợ trên 3 tháng, với số tiền nợ 48,3 tỷ đồng. Đặc biệt có đơn vị nợ BHXH nhiều và kéo dài như Công ty CP Cosevco 6 nợ hơn 11,6 tỷ đồng... Nguyên nhân là do khó khăn trong sản xuất kinh doanh, phần lớn các doanh nghiệp gặp trở ngại trong việc tiếp cận nguồn vốn do lãi suất cao và suy thoái kinh tế toàn cầu... do đó quy mô sản xuất kinh doanh bị thu hẹp, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng. Bên cạnh đó, việc một số doanh nghiệp chậm đóng BHXH do số dư nợ quá lớn và họ chấp nhận nộp phạt để sử dụng tiền nợ BHXH làm vốn cho sản xuất kinh doanh, hoặc một số doanh nghiệp đã thu tiền BHXH của người lao động nhưng cố tình không nộp, phương hại trực tiếp đến lợi ích chính đáng của người lao động.

BHXH tỉnh Quảng Bình cũng đã khởi kiện 49 doanh nghiệp nợ trên 50,9 tỷ đồng, qua khởi kiện thu nợ hơn 17,6 tỷ đồng.                                       
 
Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC