Ngày 29 Tháng 3, 2016 | 04:54 PM

Sẽ mở thêm nhiều đường bay mới từ sân bay Cát Bi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngay khi Cảng hàng không quốc tế Cát Bi chính thức hoàn thành nâng cấp đưa vào khai thác, nhiều đường bay mới từ Hải Phòng sẽ được mở, trong đó có nhiều chặng bay quốc tế.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi được xây dựng theo chuẩn cảng hàng không quốc tế cấp 4E theo quy định của ICAO, sản lượng vận chuyển hành khách 2 triệu lượt người/năm, tương đương 800 hành khách/giờ cao điểm.

Trước đó, trong năm 2014-2016, từ Cảng Hàng không Cát Bi 3 chặng bay mới đi Buôn Mê Thuột, Pleiku và Nha Trang được đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.


Sau khi cảng HK quốc tế Cát Bi hoàn thành nâng cấp, nhiều đường bay mới sẽ được mở tại đây. Ảnh: ML

Sau khi cảng HK quốc tế Cát Bi hoàn thành nâng cấp, nhiều đường bay mới sẽ được mở tại đây. Ảnh: ML

Việc mở tuyến bay mới tới sân bay Cát Bi góp phần khai thác hiệu quả đầu tư sân bay, góp phần phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư với thành phố Hải Phòng và cả khu vực Duyên hải Bắc Bộ.

Từ ngày 13/5/2016, sau khi hệ thống đường băng và nhà ga mới đưa vào khai thác, nhiều đường bay mới nội địa và quốc tế sẽ được mở, trong đó có chặng bay Hải Phòng-Phú Quốc; Hải Phòng-Đà Lạt; Hải Phòng-Cần Thơ; Hải Phòng-Vinh. Cùng với đó, một số chặng bay quốc tế đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan cũng được khai thác.


Các hàng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở tuyến mới từ sân bay Cát Bi. Ảnh: ML

Các hàng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở tuyến mới từ sân bay Cát Bi. Ảnh: ML

Thành phố đề nghị Cục Hàng không Việt Nam sớm hoàn thiện thủ tục công bố Cảng Hàng không Cát Bi là Cảng Hàng không quốc tế.

Hiện, các hãng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở các đường bay mới ngay khi Cảng Hàng không Cát Bi chính thức hoàn thành nâng cấp. Các hãng hàng không cũng đề nghị thành phố Hải Phòng có cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ các hãng khi mở đường bay mới; tổ chức các chương trình quảng bá, xúc tiến về du lịch nâng cao hình ảnh Hải Phòng đến bạn bè trong và ngoài nước.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC