Ngày 22 Tháng 5, 2013 | 10:15 AM

Sẽ lùi cổ phần hóa nhiều doanh nghiệp sau năm 2015

Sẽ lùi cổ phần hóa nhiều doanh nghiệp sau năm 2015
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin trên đã được công bố tại hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về việc hoàn thiện tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 21/5, tại Hà Nội.

Cụ thể, trong tổng số 76 doanh nghiệp lùi kế hoạch cổ phần hóa, 61 doanh nghiệp là thuộc các địa phương và 15 doanh nghiệp trực thuộc các tập đoàn và tổng công ty. Đánh giá tiến trình sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước đến nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thừa nhận tốc độ còn khá chậm. Cả năm 2012 và trong 3 tháng đầu năm 2013, cả nước mới sắp xếp được 27 doanh nghiệp, cụ thể: cổ phần hóa 16 doanh nghiệp, sát nhập 5 doanh nghiệp, bán 3 doanh nghiệp và chuyển đổi 3 công ty TNHH một thành viên.
 
Linh Chi
 
Chuẩn bị Tháng khuyến mại Hà Nội 2013 trước 6 tháng.
 
 Ngày 21/5, Sở Công Thương Hà Nội cho biết đơn vị này đã được chỉ đạo xúc tiến việc tổ chức Tháng khuyến mại vào tháng 11 tới. Tổng kinh phí 3 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ 1,2 tỷ đồng, huy động nguồn xã hội hóa 1,8 tỷ đồng. Tháng khuyến mại sẽ có 2 ngày vàng và 25 điểm vàng với các chương trình khuyến mại đặc biệt. Việc chuẩn bị sớm Tháng khuyến mại Hà Nội nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu cho các doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Dự kiến, Tháng khuyến mại năm nay sẽ thu hút khoảng 350-500 doanh nghiệp, đơn vị tham gia với các ngành hàng chủ yếu như: Thực phẩm - đồ uống - các mặt hàng thiết yếu; thời trang - dệt may - giày dép; điện, điện máy - điện tử - máy tính; đồ gia dụng, nội thất gia đình, thủ công mỹ nghệ; ô tô xe máy; nhóm dịch vụ chăm sóc sức khỏe- dịch vụ làm đẹp; các dịch vụ khách sạn- nhà hàng- du lịch…
 
 
 Kỳ Anh
Phát hiện vận chuyển trái phép hơn 7kg sừng tê giác.
 
Ngày 21/5, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này đã phối hợp Đồn Công an cửa khẩu tại sân bay bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 7,28kg sừng tê giác châu Phi về Việt Nam. Đây là số sừng tê giác phát hiện được trong hành lý của hành khách. Toàn bộ số sừng tê giác được ngụy trang kỹ trong lớp giấy bạc, cất giấu trong valy. Hiện toàn bộ tang vật và đối tượng đã được Hải quan bàn giao cho cơ quan Công an để tiếp tục điều tra làm rõ. 
Kỳ An

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC