Ngày 16 Tháng 9, 2013 | 10:10 PM

Sẽ công bố địa chỉ các điểm du lịch “bầy hầy”

Sẽ công bố địa chỉ các điểm du lịch “bầy hầy”

GiadinhNet- Tất cả các địa phương phải công bố công khai các điểm du lịch có chất lượng dịch vụ đáng tin cậy và khuyến cáo các điểm du lịch không nên đến cho du khách biết, là nội dung vừa được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 18/CT về công tác quản lý môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách.

Theo ngành du lịch, từ đầu năm đến nay, tốc độ tăng trưởng lượng khách quốc tế đến Việt Nam có xu hướng giảm. Nguyên nhân chính là do hiện tượng lừa đảo, gian lận, ép giá, chèo kéo, trộm cắp tài sản, chưa được các địa phương kiểm soát tốt.
Sẽ công bố địa chỉ các điểm du lịch “bầy hầy” 1

Mời khách hay đuổi khách?

Để khắc phục tình trạng trên, Chính phủ đề nghị UBND các tỉnh, thành bên cạnh việc công bố các điểm du lịch đạt chuẩn, tin cậy và khuyến cáo các điểm du lịch không nên đến cho du khách biết, với những địa điểm du lịch thường xảy ra tình trạng cướp giật, bán hàng rong, ăn xin, tranh giành khách… phải lắp camera để có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, các địa phương cần rà soát, sắp xếp và quy hoạch lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Riêng đối với địa bàn du lịch có lượng khách trên một triệu lượt khách/một năm phải thành lập trung tâm hỗ trợ du khách, thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và phản hồi của khách du lịch…

Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC