Ngày 1 Tháng 3, 2019 | 04:39 PM

Sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: "Bình thường chúng ta phải bỏ ra hàng triệu USD để có mười mấy giây quảng bá"

Sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều:  "Bình thường chúng ta phải bỏ ra hàng triệu USD để có mười mấy giây quảng bá"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những phần đánh giá sau diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều đã được Văn phòng Chính phủ tiết lộ chiều nay (1/3).

Tổng thống Mỹ nói về lý do Mỹ - Triều Tiên không đạt được thoả thuận chung Tổng thống Mỹ nói về lý do Mỹ - Triều Tiên không đạt được thoả thuận chung

GiadinhNet – Những thông tin ban đầu về lý do mà hai bên Mỹ - Triều Tiên chưa đạt được thoả thuận chung đã được Tổng thống Mỹ trả lời ở họp báo tại khách sạn Marriott.


Cái được lớn nhất sau Hội nghị Mỹ - Triều Tiên đã được Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chỉ ra. Ảnh TL

Cái được lớn nhất sau Hội nghị Mỹ - Triều Tiên đã được Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chỉ ra. Ảnh TL

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: "Chúng ta chưa tổng kết nhưng tôi nghĩ chi phí phải bỏ ra là không nhiều".

Theo Bộ trưởng, cái được mà chúng ta thu về đó chính là hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách… được các hãng thông tấn lớn trên thế giới nhắc đến.

Còn theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo: "Bình thường chúng ta phải bỏ ra hàng triệu USD để có mười mấy giây quảng bá nhưng đằng này chúng ta thu hút được hàng nghìn nhà báo để góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam".

Về nguồn thu để trang trải chi phí tổ chức, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết đã hạn chế tối đa ngân sách. Riêng 73 bốt cho 56 hãng thông tấn nước ngoài thuê thu về với giá 4.500 USD/bốt. Nguồn thu này trả cho VTV 1.500 USD, còn 3.000 USD để trang trải các chi phí của Trung tâm.

"Cũng tại Trung tâm, những món ăn của Hà Nội cũng rất tuyệt vời, báo chí quốc tế đánh giá rất cao. Khi phóng viên quốc tế đón ở ga Đồng Đăng, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn bố trí đồ an thức uống, bố trí cả rạp cho phóng viên để phòng mưa.

Qua sự kiện này, báo chí chúng ta học hỏi được rất nhiều từ báo chí quốc tế, họ dứt khoát không bỏ trống "trận địa", thức quay cả đêm" – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC