Ngày 5 Tháng 8, 2019 | 03:12 PM

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt

  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Mặc dù sông Tô Lịch nhanh chóng được phủ một màu trong xanh sau những cơn mưa nặng hạt do ảnh hưởng từ bão số 3 nhưng trên bề mặt xuất hiện không ít rác thải nổi lềnh bềnh trông rất mất mỹ quan.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 1.

Những cơn mưa nặng hạt ảnh hưởng từ cơn bão số 3 được dự báo còn tiếp diễn thì dòng sông ô nhiễm Tô Lịch đã nhanh chóng được bao phủ một màu trong xanh. Không gian hai bên bờ sông cũng vì thế mà thoáng đãng, hết mùi hôi thối.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 2.

Cũng liên quan đến mực nước dâng trong và sau bão số 3, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng tiến hành xả nước hồ Tây từ cửa hồ Tây A để điều tiết mực nước sông, hồ trên địa bàn Hà Nội.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mực nước trong lòng sông Tô Lịch dâng sau bão cũng kéo theo nhiều rác thải ùn ứ trên bề mặt sông. Đây là những hình ảnh được PV ghi lại tại đoạn đối diện UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 4.

Rác thải trôi trên bề mặt sông và vương lại trên các thảm thực vật.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 5.

Rác thải vương mắc vào cuộn dây cáp quang dưới cầu 361 (phường Yên Hoà, Cầu Giấy) mà trước đó, báo Gia đình & Xã hội đã có bài phản ánh về tình trạng dây cáp quang "bày binh bố trận" giăng mắc người đi đường.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 6.

Hình ảnh nhiều dây cáp quang giăng mắc tại khu vực cầu 361 không những gây cản trở dòng chảy, cản trở rác thải trôi trên mặt nước sông mà còn gây mất hình ảnh, mỹ quan đô thị.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 7.

Tại đoạn 300m đặt máy thí điểm xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Bio-reactor Nhật Bản cũng trong xanh, mặt sông thoáng đãng, hệ thống máy xử lý đang trong tình trạng hoạt động.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 8.

Do nguồn nước được xả từ hồ Tây kéo theo nhiều thuỷ sinh, nên người dân sinh sống hai bên sông cũng tranh thủ buông cần câu cá.

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 9.

Theo anh Nguyễn Văn Lành (đường Nguyễn Khánh Toàn), do là khu vực thượng nguồn, nước được bổ cập từ hồ Tây kéo theo nhiều thủy sinh nên khi buông cần câu chưa đầy 5 phút, anh Lành đã thu về "chiến lợi phẩm".

Sau bão số 3, sông Tô Lịch trong xanh nhưng nhiều rác trên bề mặt - Ảnh 10.

"Chiến lợi phẩm" của anh Lành sau khoảng 5 phút buông cần.

Hạ Di

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC