Ngày 23 Tháng 10, 2013 | 04:15 AM

Sau bão lũ, nhiều học sinh không có sách vở đến trường

Sau bão lũ, nhiều học sinh không có sách vở đến trường
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thống kê của Sở GD&ĐT Quảng Bình ngày 21/10, trên 90% điểm trường trong tỉnh đã trở lại hoạt động dạy, học.

Điều khó khăn nhất là hầu hết trang thiết bị dạy học đã hư hỏng nặng, bàn ghế, sách vở đã bị cuốn trôi, nhiều học sinh không còn sách vở đến trường.

Mặc dù Công đoàn Bộ GD&ĐT hỗ trợ hơn 600 triệu đồng cho Quảng Bình, các lực lượng cũng được huy động để trợ giúp nhà trường nhưng tại một số nơi, học sinh vẫn chưa thể đến trường. Nguyên nhân do một số xã nằm trong rốn lũ hoặc nước chưa rút hết như: xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa), xã Quảng Minh và Quảng Sơn (huyện Quảng Trạch), các trường học ở xã Liên Trạch, Phúc Trạch, Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) đang ngập trong bùn đất.

Tại Hà Tĩnh, mặc dù nước đã rút nhưng nhiều sách vở, đồ dùng, trang thiết bị dạy học của giáo viên và học sinh vùng lũ bị cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Nhiều trường đã chủ động cho học sinh và giáo viên nghỉ khi có lũ nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, cơ sở vật chất bị lũ cuốn gần như mất trắng nên nhiều trường chưa thể khắc phục việc dạy- học.

Ngay sau cơn lũ, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn đến các huyện có thiệt hại để kiểm tra và chỉ đạo khắc phục. Các lực lượng vũ trang, giáo viên, đoàn viên thanh niên và cả phụ huynh học sinh khẩn trương dọn dẹp môi trường, phòng học để học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất.      
 
L.Mỹ

Hơn nghìn sinh viên “mắc kẹt” sắp được tốt nghiệp

Bộ GD&ĐT vừa có công văn đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chuyển sinh viên năm cuối của ĐH Hùng Vương (TPHCM) sang các trường ĐH khác để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Sự việc rắc rối này bắt đầu từ tháng 6/2013, UBND TPHCM ra quyết định không công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý. Tuy nhiên, ông Lý không giao lại con dấu, khiến hơn 1.000 sinh viên của trường này vẫn chưa thể tốt nghiệp.

          T.Hằng

Xử phạt nhiều cơ sở, giáo viên dạy thêm

Hàng loạt cơ sở, cá nhân vi phạm quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn Đà Nẵng vừa bị Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ra các quyết định xử phạt.

Cơ sở Olympia (quận Sơn Trà) bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng, yêu cầu chấm dứt dạy thêm học sinh tiểu học, hoàn trả học phí; Cơ sở số 162 Phạm Cự Lượng (quận Sơn Trà) và cơ sở Thành Đạt (quận Thanh Khê) bị phạt 2 triệu đồng/cơ sở, yêu cầu dừng việc dạy thêm. Ngoài ra, Sở cũng quyết định xử phạt đối với 14 giáo viên, cá nhân vi phạm các quy định về dạy thêm.            
Q.Anh

Hỗ trợ gia đình 2 học sinh chết đuối

Phòng LĐTB&XH thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, UBND thị xã Thuận An vừa hỗ trợ gia đình của 2 em Nguyễn Thành Đạt và Phạm Hải Kiệt (15 và 16 tuổi, đều là học sinh lớp 9 Trường THCS Tân Thới, xã Bình Nhâm) 5 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã Bình Nhâm cũng hỗ trợ thêm cho gia đình em Nguyễn Thành Đạt 3 triệu đồng. Đây là 2 học sinh bị chết đuối trong đợt triều cường kỷ lục vừa qua tại Bình Dương. Sự việc xảy ra vào hồi 16h ngày 19/10, nhóm học sinh Trường THCS Tân Thới rủ nhau ra miệng cống thuộc hệ thống thoát nước bờ bao sông Sài Gòn chơi, em Kiệt xuống mép cống rửa chân, không may bị trượt té xuống cống. Thấy vậy, em Đạt liền nhảy xuống cứu bạn nhưng cả hai đều bị dòng nước cuốn và tử vong.          
 
N.Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC