Ngày 6 Tháng 1, 2016 | 10:06 AM

Sập hầm khai thác quặng, 1 người chết tại chỗ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Anh Trọng cùng 3 người khác đang đi vào hầm sâu để làm việc thì bất ngờ một hòn đá lớn rơi trúng người khiến anh tử vong tại chỗ, 3 người còn lại may mắn thoát nạn.

Tối 5/1, ông Trương Văn Hóa - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sập đá trong hầm khai thác quặng thiếc khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Theo đó, khoảng 9h30 sáng 4/1 tại mỏ quặng thiếc của của công ty đá quý Phủ Quỳ ở trên đỉnh núi vách 34 (xã Châu Hồng, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) anh Nguyễn Văn Trọng (SN 1985, trú bản Chảo, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Châu) cùng với 3 người đàn ông khác đều là anh em họ hàng với nhau đi vào khu vực mỏ khai thác quặng thiếc cũ của Công ty đá quý Phủ Qùy để mót quặng.

 


Mỏ quặng nơi xảy ra vụ việc

Mỏ quặng nơi xảy ra vụ việc

 

Lúc anh Trọng đang cầm các dụng cụ đào ở ngách hầm sâu hơn 170m trong lòng núi thì bất ngờ một hòn đá lớn hơn 2m3 rơi từ trên trần hầm xuống đè toàn bộ lên người anh Trọng. Ba người còn lại đang làm việc phía sau may mắn thoát nạn.

Ngay lập tức, những công nhân có mặt tại hiện trường cùng nhau hỗ trợ cứu nạn. Tuy nhiên, do đá quá lớn đã đè lên người khiến anh Trọng tử vong ngay tại chỗ.

Phát hiện sự việc những người đi cùng hốt hoảng nhưng không biết làm gì bởi tảng đá lớn đã đè anh Trọng gục tại chỗ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Châu Hồng, công an huyện Quỳ Hợp đã có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác đưa thi thể nạn nhân ra ngoài, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thời gian qua, tình trạng người dân địa phương vào những khu vực hầm mỏ cũ để khai thác quặng trên địa bàn xã Quỳ Châu rất nhiều. Biết việc này rất nguy hiểm nên chính quyền xã đã tuyên truyền người dân, tuy nhiên một số vẫn không chịu và đi khai thác chui.

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC