Ngày 7 Tháng 5, 2019 | 10:34 AM

Sắp diễn ra đám cưới tập thể cho 100 cặp đôi khuyết tật tại Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với mong muốn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, sắp tới Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội sẽ tổ chức đám cưới tập thể với chủ đề "Giấc mơ có thật".

Mới đây, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội) thông tin về việc tổ chức đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” cho 100 cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ II tại Hà Nội.

Theo đó, 100 cặp đôi khuyết tật tham gia đám cưới tập thể sẽ được tặng toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới nếp sống mới; tư vấn, hỗ trợ đăng ký kết hôn; hỗ trợ ảnh cưới, cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức lễ cưới…

41 cặp đôi khuyết tật được tổ chức đám cưới tập thể năm 2018.
41 cặp đôi khuyết tật được tổ chức đám cưới tập thể năm 2018.

Lễ cưới tập thể là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn nhằm quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới nhiều kỷ niệm và tự tin, có động lực vun đắp hạnh phúc của mình.

Sự kiện sẽ thắp sáng yêu thương và lan tỏa tình cảm yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình và cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam.

Lễ cưới tập thể sẽ được tổ chức văn minh, trang trọng, tiết kiệm, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng; đảm bảo nội dung và hình thức phù hợp, đúng pháp luật.

Trong năm 2018, đám cưới tập thể dành cho các cặp đôi khuyết tật lần thứ nhất đã tổ chức cho 41 cặp đôi, mang lại hạnh phúc vô bờ đối với những cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Tại đám cưới, rất nhiều cặp đôi đã nên duyên vợ chồng nhưng chưa một lần được khoác lên mình chiếc áo vest, bộ váy cưới đã không khỏi xúc động.

Được biết, ngày 23/6, lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ II sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC