Ngày 29 Tháng 7, 2016 | 09:37 AM

Sao Hà Nội phun nước rửa đường ngay sau mưa lớn?

  MỚI NHẤT

Sau cơn bão, mặt đường nhiều tuyến phố Hà Nội bị bẩn do lá, cành cây rụng xuống nên các xe rửa đường đã được huy động.

Khoảng 15h ngày 28/7, trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội) xuất hiện xe rửa đường BKS 31H-0229 có dán logo Urenco (công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội) đang phun nước.

Xe  rửa đường trên đường Đại Cồ Việt chiều nay
Xe rửa đường trên đường Đại Cồ Việt chiều nay

Điều thắc mắc là, Hà Nội vừa chịu cơn mưa rất lớn do ảnh hưởng từ bão số 1 thì tại sao lại còn phun nước sau đó nữa?

Giải đáp thắc mắc, ông Lê Trung Dũng - Trưởng Phòng Truyền thông, công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, đơn vị đã huy động hơn 1.000 công nhân trực suốt đêm đến cả ngày 28/7.

Ông cho biết, do số lượng cây đổ rất nhiều, lá và cành cây rụng xuống đường nhiều nên cần huy động lực lượng để thu dọn các cành cây đổ.

"Mặt đường rất bẩn, biết trời vừa mưa xong nhưng vẫn phải dùng lực lượng xe rửa đường để rửa cho sạch đảm bảo vệ sinh môi trường, còn lâu nay chúng tôi đã hạn chế việc rửa đường rồi, vì đã đưa xe quét hút rồi thì chúng tôi không rửa", ông Dũng nói.

Theo ông, việc sử dụng xe rửa đường ngay sau cơn mưa lớn là bất khả kháng do cây đổ và rác rất nhiều. Đồng thời, đất của các gốc cây do phương tiện đi lại có thể bị tha lôi, bê bết ra đường, nếu không rửa sẽ khô và thành vết bẩn. Phải rửa ngay để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ông cũng cho biết thêm, đơn vị đã huy động 1.000 công nhân, 56 phương tiện như xe quét hút, xe rửa đường và các phương tiện vận tải để đi thu cành cây.

Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC