Ngày 25 Tháng 10, 2014 | 03:52 PM

Nghệ An:

Sân bay Vinh đón hành khách thứ 1 triệu

Sân bay Vinh đón hành khách thứ 1 triệu

GiadinhNet-Cảng hàng không Vinh đã đón hành khách thứ 1 triệu trong năm 2014 vào đúng chiều ngày 24/10. Trong 13 năm qua, Cảng này luôn giữ được mức tăng trưởng cao nhất cả nước, bình quân đạt 43,98%/năm.

Hành khách thứ 1 triệu là ông Trần Văn Sâm, đi chuyến bay VN- A354 khởi hành từ TP. HCM đi TP. Vinh, hạ cánh xuống sân bay Vinh lúc 16 giờ. Việc đón lượt khách thứ 1 triệu là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Cảng Hàng không Vinh. Trong 13 năm qua, Cảng này luôn giữ được mức tăng trưởng cao nhất cả nước, bình quân đạt 43,98%/năm.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm cho vị khách thứ 1 triệu thông qua Cảng hàng không Vinh
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm cho vị khách thứ 1 triệu thông qua Cảng hàng không Vinh

Hiện nay, ngoài các đường bay nối với các đô thị, trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Vinh - Buôn Ma Thuật, Vinh - Đà Lạt với 20 chuyến/ngày, Cảng hàng không Vinh còn khai thác đường bay quốc tế Vinh - Viêng Chăn với 4 chuyến/tuần.

Trong năm 2013, để nâng cao năng lực vận chuyển, tiếp nhận của Cảng hàng không Vinh, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã đầu tư xây dựng nhà ga hành khách tại đây với tổng diện tích 11.706m2. Dự kiến khi nhà ga này hoàn thành và đưa vào khai thác, Cảng hàng không Vinh có thể đáp ứng phục vụ 1.000 lượt hành khách/giờ cao điểm (tương đương công suất 2 - 2,5 triệu hành khách/năm).

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC