Ngày 6 Tháng 6, 2019 | 03:01 PM

Sân bay tư nhân Việt Nam đón chuyến bay đầu tiên đến từ Hàn Quốc

GiadinhNet - Việc đón chuyến bay đầu tiên kết nối giữa Hàn Quốc và Quảng Ninh là chặng bay quốc tế thứ hai được khai thác tại Vân Đồn sau khi cảng hàng không quốc tế này đi vào hoạt động.

Vào rạng sáng nay (6/6), tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay đầu tiên kết nối Hàn Quốc đưa theo 181 hành khách đến với tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam do tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng.

Cụ thể, chuyển bay này mang số hiệu VN9411 xuất phát từ sân bay Incheon, thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào lúc 21h30 đêm 5/6 và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 1h45 rạng sáng nay sau khoảng hơn 4h bay.

Sau 5 tháng đi vào hoạt động, đây là chặng bay quốc tế thứ 2 được khai thác tại Vân Đồn. Trước đó, rạng sáng ngày 27/5, sân bay này đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Thẩm Quyến (Trung Quốc), do Hãng hàng không Donghai Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ 2, thứ 6.

Rạng sáng nay, chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: V.Lê

Rạng sáng nay, chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: V.Lê

Đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Trong đó, lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới với màn phun vòi rồng, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như: đi xe buýt miễn phí; phát vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách…

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế này đang có 3 đường bay gồm: Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc) – Vân Đồn và ngược lại do Dong Hai Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần; đến nay là đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa cho những vị khách đến từ Hàn Quốc trong chuyến bay đầu tiên. Ảnh: V.Lê

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa cho những vị khách đến từ Hàn Quốc trong chuyến bay đầu tiên. Ảnh: V.Lê

Được biết, trong tháng 6/2019, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay quốc tế: Vân Đồn - Đài Loan; Vân Đồn - Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu (Trung Quốc). Đến cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan). Thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III/2019.

Theo thống kê từ Công ty Quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay Cảng đã đón gần 100.000 lượt hành khách với tổng số gần 700 chuyến bay. Đặc biệt, sân bay Vân Đồn đã lọt vào top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1/2019 do Vietnam Airlines công bố.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC