Ngày 18 Tháng 10, 2013 | 05:00 AM

Rút kinh nghiệm vụ đưa “Bà Tưng” vào đề thi

Rút kinh nghiệm vụ đưa “Bà Tưng” vào đề thi

GiadinhNet - Sở GD&ĐT TP Hải Phòng vừa trình văn bản gửi Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng báo cáo về việc rút kinh nghiệm trong giảng dạy khi đưa người mẫu Ngọc Trinh và “Bà Tưng” vào đề thi, gây xôn xao dư luận gần đây.

Trước đó, ngày 8/10, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi môn văn lớp 12 cấp thành phố. Trong đề thi có câu: “Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng: Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?. Mới đây, cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh “Bà Tưng”) khi trả lời một trang mạng xã hội cũng thẳng thắn: Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền. Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề: Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ”.             
 
H. Nguyên

Phí sổ liên lạc điện tử không quá 40.000đ

Theo bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, việc thu phí sổ liên lạc điện tử qua hình thức tin nhắn SMS thực hiện theo hình thức thỏa thuận, tự nguyện giữa gia đình - nhà trường - doanh nghiệp. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường, nếu thực hiện dịch vụ này phải bảo đảm mức thu không quá 40.000 đồng/học sinh/tháng với từng gói dịch vụ.      
 
Nguyên Hạnh

Học sinh đi xe đạp điện ký cam kết đội mũ bảo hiểm

Sở GD&ĐT TPHCM vừa yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức cho các học sinh đi xe đạp điện ký cam kết đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người theo quy định, không dàn hàng hai hàng ba khi lưu thông trên đường.

Ngoài ra, để khắc phục ùn tắc giao thông, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học trên toàn thành phố căn cứ vào điều kiện thực tế, có phương án tận dụng khuôn viên của nhà trường để phụ huynh học sinh có thể vào đưa đón học sinh. Sắp xếp thời khóa biểu cho học sinh các khối tan học lệch giờ nhằm phân luồng hợp lý, tránh ùn tắc giao thông; phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn giao thông tại khu vực cổng trường vào giờ cao điểm để tránh ùn tắc.                       
 
Q.Anh

Trao giải Hoa Trạng Nguyên cho 458 học sinh phía Bắc

Ban tổ chức Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2013 cho biết, dự kiến ngày 19/10, chương trình lễ trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2013 đối với các tỉnh khu vực miền Bắc cho 458 học sinh. Trong đó có 19 học sinh đạt giải Olympic Quốc tế, 15 học sinh đạt giải Quốc gia, 38 học sinh đạt giải thủ khoa đầu vào đại học và 386 học sinh xuất sắc nhất tại các trường THPT. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội. Trước đó, 316 Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam đã được trao ngày 8-9/10 tại Long An.           
 
N.Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC