Ngày 16 Tháng 11, 2013 | 08:30 AM

Rớt nước mắt trước số phận những em bé đói khát nơi tâm bão đi qua

Rớt nước mắt trước số phận những em bé đói khát nơi tâm bão đi qua
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hình ảnh hàng ngàn em bé Philippines xơ xác, gầy mòn tụ tập thành từng nhóm đứng dọc đường quốc lộ ngửa tay xin cứu trợ đã dấy lên một niềm thương xót trong tâm can mọi người dân trên toàn thế giới.

Đã gần một tuần sau khi siêu bão Haiyan càn quét qua Philippines, nhưng hậu quả mà nó để lại cho người dân nơi đây dường như không ngừng tăng lên. Số người chết theo thống kê đã lên đến 2500 người, xác chết nằm la liệt đầy đường tạo nên một không khí tang tóc bao trùm và dẫn đến nhiều nguy cơ dịch bệnh. Nhà cửa tan hoang, rau màu bị tàn phá, không còn gì để ăn uống, người dân nơi đây chỉ còn trông chờ vào các chuyến hàng cứu trợ.
 
Trong cảnh khốn cùng đó, hình ảnh những em bé nhỏ gầy, tơi tả vì không còn để ăn và mặc chạy ùa ra đường quốc lộ và những nơi phát hàng cứu trợ ngửa tay cầu xin một sự giúp đỡ đã làm nhiều người rơi nước mắt. Không nhà cửa, không đồ ăn thức uống, thuốc men, sức đề kháng yếu ớt, các em chính là những người dễ bị nhiễm bệnh nhất, các em rất cần những bàn tay chăm sóc và giúp đỡ.
 
Rớt nước mắt trước số phận những em bé đói khát nơi tâm bão đi qua 1

Xem chùm ảnh trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát

Không chỉ ở Philippines, Việt Nam cũng là một trong những nước bị ảnh hưởng mạnh của cơn bão Haiyan. Dù không bị thiệt hại nặng nề như Philippines nhưng một loạt các tỉnh ven biển phía Bắc cũng gánh chịu sự tàn phá của cơn bão này. Tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bão đã làm hàng loạt cây xanh đổ gẫy, bật gốc, nhiều biển quảng cáo, mái che bị đổ, tốc mái, nhiều tuyến phố bị ngập úng.
 

Trong những ngày siêu bão Haiyan đổ bộ, thì một trong những lực lượng chiến đấu với bão hết sức gian khổ đó chính là các biên tập viên Đài truyền hình Việt Nam. Họ chính là những người xông pha vào những vùng bão đi qua để cập nhật liên tục thông tin thời tiết cũng như công tác cứu hộ cứu nạn ở các địa phương đến công chúng trong cả nước. Trong những giờ phút gian khổ đó, hình ảnh các nữ biên tập viên thời tiết Đài truyền hình Việt Nam trong chiếc áo mưa to sụ chứ không phải những bộ váy sang trọng như thường ngày, không trang điểm cầu kỳ, tác nghiệp tại vùng lũ dữ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Rớt nước mắt trước số phận những em bé đói khát nơi tâm bão đi qua 3

Xem chùm ảnh các nữ BTV thời tiết Đài truyền hình Việt Nam tác nghiệp tại vùng bão dữ

Bên cạnh những thông tin về bão thì tuần qua nước ta cũng có một sự kiện vô cùng trọng đại, đó chính là chuyến thăm Việt Nam cấp Nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đây là lần thứ ba ông tới Việt Nam trên cương vị tổng thống Nga. Chuyến thăm của Tổng thống Nga đã thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga. Những hoạt động của Tổng thống Nga tại Việt Nam được cả người dân cũng như các phương tiện thông tin đại chúng cực kỳ quan tâm. Hình ảnh của Tổng thống Vladimir Putin tràn ngập khắp các mặt báo cũng như trên truyền hình đã thông tin đến người dân một cách rõ nét nhất những hoạt động của ông trong ngày duy nhất đến thăm Việt Nam.

 
Hương Ly

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC