Ngày 28 Tháng 4, 2013 | 08:25 AM

Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng"

Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng"

Theo mách nhỏ từ một số dân chơi thú "độc" nổi tiếng đất Hà thành, chúng tôi tìm tới "đại bản doanh" của các loài rắn cảnh trên phố Trần Quý Cáp, Hà Nội. Lần đầu "mục sở thị" tôi cũng không khỏi giật mình bởi màu sắc kì lạ của loài rắn này.

Theo mách nhỏ từ một số dân chơi thú "độc" nổi tiếng đất Hà thành, chúng tôi tìm tới "đại bản doanh" của các loài rắn cảnh trên phố Trần Quý Cáp, Hà Nội. Lần đầu "mục sở thị" tôi cũng không khỏi giật mình bởi màu sắc kì lạ của loài rắn này.

Các dân chơi cho biết, đây là động vật sinh sống chủ yếu ở khu vực Trung Mỹ và được giới trẻ trên thế giới đặc biệt ưa thích bởi màu sắc sặc sỡ cùng những hoa văn đẹp mắt. Có 3 dòng rắn được bán làm cảnh: rắn ngô (corn snake), rắn chúa (king snake) và phổ biến nhất là rắn sữa (milk snake). 

Anh Thành, một người chơi lâu năm cho biết, trào lưu nuôi rắn sữa du nhập về Việt Nam khoảng 2 năm gần đây và đang "sốt" trong giới trẻ. Dù rất hào hứng "săn" nhưng không ít người chơi vẫn còn e dè, bởi giá thành khá "chát", khoảng từ 5 - 7 triệu đồng đối với một chú rắn được coi là "trưởng thành". Đối với những con rắn sữa bạch tạng tự nhiên, giá thành còn được đẩy lên gấp đôi.

Ngoài vẻ đẹp, một đặc điểm khiến loài rắn này được ưa chuộng là khả năng thích nghi tốt với điều kiện sống nhân tạo ở nhiều nơi có khí hậu khác nhau. "Chăm sóc rắn cảnh cũng khá đơn giản; chỉ cần bể kính, máng nước và một chiếc hang để rắn có thể trú ẩn là đủ", Quang Anh - một người chơi cho biết.

Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 1
  
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 2
Hiện nay, trào lưu nuôi rắn sữa làm cảnh khá phổ biến trong giới trẻ (Trong ảnh là loài rắn sữa).
 
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 3
  
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 4
Rắn non thường ăn ốc sên, côn trùng, dế và chuột nhỏ; rắn trưởng thành ăn các loại ếch nhái, thằn lằn, chim.
 
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 5
  
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 6
"Phòng" dành cho rắn sữa chỉ cần một cái bể kính, một cái hang và một máng nước.
 
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 7
  
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 8
Một đặc trưng của rắn sữa là đôi mắt đỏ như máu trông rất "ngầu". Chiều dài của loài rắn này có thể đạt 1,5m, vảy nhẵn bóng.
 
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 9
Bên cạnh rắn sữa, người chơi cũng không thể bỏ qua một loài "rắn vua" có tên King snake.
 
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 10
  
Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 11
  

Đây là dòng rắn rất dữ nên thường được nuôi trong một khu vực riêng biệt và không tiếp xúc với các loài rắn khác. King Snake có nguồn gốc từ California (Mỹ). 

Rờn rợn mốt nuôi rắn làm "thú cưng" 12
Giá một chú rắn cảnh ở Việt Nam không hề rẻ, dao động trong khoảng 1 triệu tới hàng chục triệu tùy thuộc vào màu sắc và kích thước.
 
Theo 24h.com

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC