Ngày 14 Tháng 2, 2015 | 12:00 AM

Rộn ràng chợ hoa Xuân Long An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những ngày này, không khí chợ hoa xuân Ất Mùi 2015 tại công viên phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An đã bắt đầu rộn ràng, tấp nập. Cách đây 10 năm, lần đầu tiên tỉnh Long An có chợ hoa xuân đúng nghĩa nhân dịp công viên TP Tân An mới xây dựng xong, đi vào hoạt động. Đến nay, chợ hoa xuân Long An đã được tổ chức thường niên ở công viên TP Tân An và là chợ hoa xuân lớn nhất tỉnh.

Chợ hoa xuân Ất Mùi 2015 tại Long An diễn ra từ ngày 3 đến 18/2 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp). Các loại hoa, cây kiểng chưng bày tại đây chủ yếu là: mai vàng, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa mào gà, hoa giấy, các loại lan và bonsai…Theo ghi nhận của phóng viên, các loại hoa, cây kiểng bày bán tại Chợ hoa xuân Ất Mùi 2015 ở Long An chủ yếu vẫn là do các nhà vườn lâu năm trong tỉnh đem đến bày bán.

Theo ban tổ chức, chợ hoa Xuân Ất Mùi có 445 lô, diện tích bình quân mỗi lô 28m2. Trong đó, tại khu vực bãi đậu xe phía trước công viên TP Tân An và khu vực vỉa hè xung quanh công viên tiếp giáp với đường Nguyễn An Ninh bố trí 364 lô; khu vực chợ đêm Mai Thị Tốt cũ tiếp giáp vỉa hè bên phải là đường Hùng Vương, bên trái là đường Trương Định bố trí 81 lô. Hiện các lô đều đã có chủ vườn đăng ký đưa hoa đến bán, lượng khách mua cũng bắt đầu tấp nập. Ông Chiến, nhà ở phường 7, TP Tân An cho biết: “Thường bắt đầu từ những ngày 20 tháng chạp lượng người đến chợ rất đông nên tôi tranh thủ mua 2 chậu bông nhỏ về nhà trưng trước, chứ không ít bữa gần tết giá vừa cao mà người đông chen chúc nhau, rất khó lựa được hoa đẹp”.

Giá cả các loại hoa kiểng năm nay so với năm trước cũng không chênh lệnh đáng kể. Một chậu quất loại nhỏ có giá dao động từ 150 – 300 ngàn đồng tùy vào dáng cây và lượng trái trên cây. Lan tím Thái có giá 80 ngàn đồng/cây, lan Hồ Điệp có giá dao động từ 250 – 500 ngàn đồng. Các loại hoa kiểng khác có giá cả từ vài chục ngàn đến hàng chục triệu đồng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.Một chủ vườn mai bày bán tại chợ cho biết: “Mai năm nay đang cho nụ khá đều và đẹp, nếu thời tiết cứ mát mẻ và nắng ấm như thế này thì hoa sẽ nở vào đúng dịp tết, mỗi gốc mai có giá từ vài trăm ngàn tới hàng chục triệu đồng”.

Viết Hưởng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC