Ngày 14 Tháng 11, 2017 | 09:26 AM

Rơi nước mắt xúc động di nguyện cuối đời của cụ Hoàng Thị Minh Hồ

GiadinhNet - Trưởng nam Trịnh Lương cho hay, di nguyện của cụ bà trước khi mất là chuyển toàn bộ tiền phúng điếu về Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam để chuyển đến giúp đỡ đồng bào gặp lũ lụt cũng như giúp đỡ các cháu học sinh khó khăn học giỏi.

Chiều qua 13/11, lễ viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức trang trọng theo nghi thức cấp cao tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Lễ tang, đọc Điếu văn tiễn biệt cụ Hoàng Thị Minh Hồ.


Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức trang trọng theo nghi thức cấp cao

Lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức trang trọng theo nghi thức cấp cao

Điếu văn đọc tại lễ tang ghi nhận cụ Hoàng Thị Minh Hồ đã đi vào bài học lịch sử đất nước, là một tấm gương tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân Việt Nam trong mọi thời kỳ.

Sự tri ân của Đảng, Nhà nước, lòng kính trọng của mỗi chúng ta dành cho cụ hôm nay đã khẳng định đạo lý uống nước nhớ nguồn, khẳng định sự ghi nhận những đóng góp lớn lao của cụ.

Hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp từ tình yêu nước, từ chữ tâm trong đạo đức kinh doanh của cụ sẽ tiếp tục được hậu thế, được các thế hệ doanh nhân gìn giữ phát huy như một ngọn đuốc sáng.


Ông Trịnh Lương, con trai trưởng của cụ Hoàng Thị Minh Hồ đã nói lên di nguyện cuối đời của mẹ mình

Ông Trịnh Lương, con trai trưởng của cụ Hoàng Thị Minh Hồ đã nói lên di nguyện cuối đời của mẹ mình

Ông Trịnh Lương, con trai cả của cụ Hoàng Thị Minh Hồ thay mặt thay mặt 5 đời họ Trịnh ở Hàng Đào và 5 đời họ Hoàng ở Hàng Ngang đã bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức tang lễ.

Ông Lương rưng rưng nói: “Mẹ chúng tôi trước khi mất dặn chúng tôi rằng, xin chuyển toàn bộ số tiền mà mọi người hết lòng yêu quý mà phúng viếng đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để sử dụng số tiền này ủng hộ đồng bào, những người gặp khó khăn ở miền lũ lụt, thiên tai do cơn bão số 12 gây ra.

Đồng thời, dành một phần tiền để giúp những hộ nhà nghèo có con em học giỏi vượt qua khó khăn học để thành tài, để phụng sự Tổ quốc".

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ ra đi trong niềm thương tiếc vô hạn của người thân và rất nhiều người yêu mến, kính trọng cụ
Cụ Hoàng Thị Minh Hồ ra đi trong niềm thương tiếc vô hạn của người thân và rất nhiều người yêu mến, kính trọng cụ

Theo ý nguyện của cụ Hoàng Thị Minh Hồ, gia đình sẽ dành 1/2 tiền phúng viếng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, số còn lại dành tặng quỹ khuyến học hoặc hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó. Khi còn minh mẫn, cụ Hoàng Thị Minh Hồ cũng mong muốn mọi người đến viếng không lãng phí tiền mua vòng hoa.

"Mong Ủy ban MTTQ Việt Nam giúp đỡ gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của mẹ tôi. Xin cảm ơn tất cả", ông Lương nói.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ được Đảng và Nhà nước trân trọng dành phần mộ tại nghĩa trang Mai Dịch, nhưng theo nguyên vọng của cụ và con cháu muốn mộ phần cụ bà ở cạnh cụ ông nên gia đình quyết định an táng cụ Hoàng Thị Minh Hồ tại nghĩa trang riêng của gia đình.

Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ sinh năm 1914, tại Kim Lũ, P. Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, thường trú tại 24 Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã từ trần hồi 23 giờ 20 phút ngày 5/11 tại địa chỉ 34 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, TP Hà Nội, hưởng thọ 104 tuổi.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC