Ngày 5 Tháng 5, 2017 | 01:00 PM

Rơi nước mắt với nụ cười hiện tại của bé Lào Cai suy dinh dưỡng được cô gái 9X nhận nuôi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhờ sự chăm sóc chu đáo của mẹ nuôi 9X Phạm Thanh Tâm, cô bé Yến Nhi suy dinh dưỡng, bị bại não ngày nào giờ đã biết cười đùa, phản ứng khi được gọi tên.

Cách đây gần 1 năm, hình ảnh cô bé Thào Thị Yến Nhi ở Lào Cai 14 tháng tuổi gầy nhom, da bọc xương nằm trên giường bệnh với đôi mắt trống rỗng, thân hình bé xíu bất động và những mảng da loang lổ màu đã khiến bao giọt nước mắt tuôn rơi.


Mới đây, Yến Nhi được mẹ nuôi đưa đến một nơi để điều trị phục hồi.

Mới đây, Yến Nhi được mẹ nuôi đưa đến một nơi để điều trị phục hồi.

Thế rồi, cuộc sống cô bé như có phép màu khi được cô gái trẻ Phạm Thanh Tâm nhận nuôi. Mẹ nuôi 9X trước đó chưa có gia đình riêng, chưa từng làm mẹ nhưng đã nuôi dưỡng, chăm sóc Yến Nhi bằng tất cả tình thương yêu.

Cô bé Yến Nhi gầy ốm, suy dinh dưỡng ngày nào đã dần phục hồi, phổng phao và xinh xắn như một nàng công chúa nhỏ. Duy chỉ có điều, di chứng của bệnh suy dinh dưỡng ngày nào đã ảnh hưởng đến não của cô bé, khiến mẹ nuôi của cô bé buồn lòng.

Để khắc phục căn bệnh này của Yến Nhi, mẹ nuôi Thanh Tâm đã cất công tìm thầy, tìm thuốc, không quản đướng xá xa xôi, vất vả, kiên trì ngày ngày trị bệnh cho bé.


Em bé Lào Cai được chăm sóc, ăn ngủ khá điều độ, có da thịt hơn, khác hẳn 1 năm trước.

Em bé Lào Cai được chăm sóc, ăn ngủ khá điều độ, có da thịt hơn, khác hẳn 1 năm trước.

Để giờ đây, ai cũng vui lây khi được chứng kiến em bé Lào Cai đang dần lớn lên, phục hồi từng chút một, có thể mỉm cười thật tươi và cử động như trong video Thanh Tâm mới đăng tải gần đây.

Ngắm đôi tay nhỏ nhắn cử động nhiều hơn trước, ai cũng thấy mừng vui xúc động. Vô số lời chúc an lành, khỏe mạnh được gửi đến Yến Nhi, mong rằng số phận sẽ mỉm cười để một ngày nào đó sẽ được trông thấy bé biết đi đứng, nói cười bình thường như bao đứa trẻ khác.

Mẹ nuôi Thanh Tâm cho biết Yến Nhi đang được điều trị phục hồi bằng phương pháp đặc biệt ở một nơi có không khí trong lành, môi trường thoáng đãng, nhiều hoa cỏ, rất tốt cho sức khỏe.

Được sống trong tình yêu thương, quan tâm chăm sóc của mẹ nuôi và hàng nghìn người mẹ tốt bụng khác từ mọi miền đất nước, em bé Lào Cai cũng đang tự mình cố gắng rất nhiều để vượt qua bệnh tật.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC