Ngày 11 Tháng 5, 2013 | 09:11 AM

Hải Phòng

Rà soát kẻ tung tin đồn rạch đùi thiếu nữ tại Hải Phòng

Rà soát kẻ tung tin đồn rạch đùi thiếu nữ tại Hải Phòng

GiadinhNet - Sau khi cuộc rà soát trên diện rộng nhằm điều tra, làm rõ sự thật thông tin rạch đùi thiếu nữ tại Hải Phòng được triển khai. Chiều 10/5, người phát ngôn CATP Hải Phòng chính thức lên tiếng, thông tin ban đầu về việc rạch đùi lan truyền trên.

Dư luận hoang mang

Trước sự ảnh hưởng của thông tin rạch đùi thiếu nữ gây xôn xao dư luận quần chúng suôt thời gian qua, nhằm ổn định tư tưởng, tinh thần và nếp sống sinh hoạt của người dân thành phố, Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca đã chỉ đạo làm rõ và tăng cường lực lượng công an tuần tra, mật phục tại các tuyến đường trọng điểm để truy tìm hung thủ.

Theo đó, tại các tụ điểm công cộng, nơi có nhiều thanh thiếu niên tụ tập đều được rà soát chặt chẽ. Đây có thể nói là cuộc kiểm tra, rà soát trực tiếp các đối tượng hiếm gặp tại thành phố này. Sau nửa tháng khẩn trương vào cuộc, đến nay, lực lượng công an vẫn chưa phát hiện hay nhận được thông tin nào liên quan đến vụ việc này. Tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế ở Hải Phòng đều không tiếp nhận hay điều trị bệnh nhân nào là nữ sinh bị gây thương tích bằng dao lam.
 
Rà soát kẻ tung tin đồn rạch đùi thiếu nữ tại Hải Phòng 1
Khu vực bờ hồ An Biên được rà soát liên tục suốt thời gian qua

Cùng với đó, một số người đưa tin trên facebook liên quan tới vụ việc này đã được triệu tập lên CATP làm rõ.

Tại cơ quan công an, những đối tượng liên quan gồm anh Nguyễn Tuấn Anh (21 tuổi, ở đường Trần Nhật Duật, Hải Phòng) và Lý Quốc Anh (20 tuổi, ở đường Lê Lợi, Hải Phòng) trình bày, do thấy thông tin có hai nam thanh niên rạch đùi nữ sinh nên họ đưa lên mạng xã hội Facebook, nhằm thu hút, thành lập một nhóm để tổ chức phản đối và truy tìm các đối tượng.

Do chỉ nghe và đọc một số thông tin trên mạng, không biết có thật hay không nên những thành viên của "tổ săn lùng trên mạng" mới chỉ tổ chức họp, gặp nhau một lần vào ngày 5/5 tại trước nhà hát thành phố để truy tìm hai nam thanh niên này. Việc đăng bài và hình ảnh trên Facebook chỉ để cảnh báo và ngăn chặn, còn nội dung các bài viết do các trang mạng cá nhân khác chia sẻ và được sử dụng đăng lại.

Chỉ vì nhạy cảm quá

Tại cơ quan công an, chị Đỗ Huyền Trang (tức Trang luxy, 20 tuổi, ở đường An Đà, Hải Phòng) trình bày: trước đó, ngày 1/5,chị có đi xe máy SH màu trắng trên đường Mê Linh (Hải Phòng). Khi đến ngã ba giao cắt giữa đường Mê Linh với đường Lê Chân, có hai nam thanh niên đi xe máy song song và giơ tay về phía chị Trang làm chị giật mình, bị ngã. Bị xây xước nhẹ, tài sản không bị mất, chị Trang liền nghĩ tới thông tin rạch đùi thiếu nữ trên facebook nên lầm nghĩ, mình đã bị hai đối tượng kia rạch tay.

Khác với chị Trang, em Nguyễn Mai Anh (15 tuổi, học sinh lớp 9, trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng) lại có ý tưởng “phiêu” thương tích với bạn bè và nhà trường bằng việc thông báo mình bị rạch đùi. Tại cơ quan công an, dưới sự giám hộ của bố đẻ, cháu Mai Anh nói, do đọc trên mạng thấy có thông tin về việc hai nam thanh niên rạch đùi nữ sinh nên khi bị ngã xước chân ở nhà, cháu đã trêu với bạn là bị rạch chân. Không ngờ thông tin Mai Anh bị rạch đùi đã nhanh chóng lan truyền trong trường và cả mạng xã hội.

Hiện, Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo qui định của pháp luật.
 
Dương Đăng Thùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC