Ngày 1 Tháng 9, 2013 | 10:33 PM

Ra mắt Quỹ nhân ái người cao tuổi Nghệ An

Ra mắt Quỹ nhân ái người cao tuổi Nghệ An
Chiều ngày 30/8, tại Thành phố Vinh, Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An tổ chức lễ ra mắt Quỹ Nhân ái người cao tuổi và triển khai chương trình hành động vì người cao tuổi tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2013-2017. Đi vào hoạt động Quỹ nhân ái sẽ hướng tới các nội dung hoạt động như: Chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; Chương trình sinh kế, Quyền người cao tuổi; Tổ chức các trung tâm chăm sóc sức khỏe; Chăm sóc tại nhà.
 
Sự ra đời của Quỹ Nhân ái người cao tuổi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi cô đơn, tàn tật, không nguồn thu nhập.
 
Ra mắt Quỹ nhân ái người cao tuổi Nghệ An 1

Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An trao quà cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại buỗi lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ nhân ái người cao tuổi bà Phạm Thị Phương Lan cho biết: Nguồn vốn của quỹ sẽ được huy động  nguồn vốn từ các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; các chương trình dự án và lòng hảo tâm của các nhà tài trợ cùng “chung tay, góp sức chăm sóc người cao tuổi” dưới các hình thức: công sức, tiền bạc, trí tuệ, hiện vật… để thực hiện các mục tiêu trên. Quỹ thiết lập đường dây nóng, trực tiếp tư vấn hoặc kết nối với các tổ chức cá nhân, chuyên gia về người cao tuổi tạo ra các sân chơi cho người cao tuổi.

Cũng trong buổi lễ Quỹ nhân ái người cao tuổi cùng một số doanh nghiệp đã trao tặng 6 suất quà trị giá mỗi suất quà 500 nghìn tặng cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC