Ngày 7 Tháng 12, 2018 | 05:03 PM

Ra hồ tập thể dục, người đàn ông bị chó Pitbull 30kg tấn công

GiadinhNet - Trong hơn 400 loài chó hiện nay trên thế giới, Pitbull đứng đầu danh mục các giống chó nguy hiểm nhất với con người.

Chiều 7/12, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Thăng Long - Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai – TP Hà Nội) xác nhận trên địa bàn mới xảy ra vụ việc chó cắn người.

Theo đó, tối 6/12, ông Tạ Đình Diểu (SN 1960) đang đi bộ tập thể dục tại hồ điều hòa gần nhà bất ngờ bị một con chó Pitbull đang ngồi với chủ lao từ trên bờ cao khoảng gần 2m so với mặt đường tấn công. 

Con chó Pitbull nói trên có trọng lượng gần 30kg lao vào cắn phía sau và kéo ông Diểu xuống sát mép nước mặc dù được can ngăn.

Ngay sau đó, ông Diểu được người dân đưa đến bệnh viện Bưu Điện sơ cứu và khâu vết rách ở mông phải dài 15cm.

Khu vực xảy ra vụ chó Pitbull tấn công người tập thể dục. Ảnh: PV

Khu vực xảy ra vụ chó Pitbull tấn công người tập thể dục. Ảnh: PV

Theo phản ánh của bà con tổ 40 khu Định Công, chủ chó Nguyễn Tiến Dũng (SN 1970) thường xuyên thả rông chó Pitbull gây nguy hiểm.

“Hiện UBND phường đã giao cho phía công an xử phạt chủ nuôi để chó tấn công người. Tới đây, chúng tôi sẽ đề xuất lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, thậm chí là tiêu hủy con chó để tránh gây nguy hiểm cho người dân xung quanh”, ông Long nói.

Theo một báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) về các thương tật do chó cắn năm 1978 - 1998 xác nhận, Pitbull gây ra nhiều cái chết hơn bất kỳ một loài chó nào khác trên thế giới, dù CDC hiện không còn thu thập thông tin về từng loài chó cụ thể.

Trước tình trạng số lượng Pitbull ngày càng tăng, một số ý kiến tin rằng giải pháp tốt nhất là triệt sản có chọn lọc.

Chó Pitbull chiếm tới trên 60% số chó nuôi trong nhà nhưng chỉ 38% trong số này đã triệt sản. Vì vậy, nhiều người cho rằng, triệt sản có chọn lọc là phương pháp hiệu quả và nhân đạo nhất nhằm giải quyết tình trạng chó tấn công người và tránh ngày càng nhiều con chó Pitbull bị bắn hạ vì cắn chết chủ.

Hà Nội thành lập tổ phản ứng nhanh bắt chó thả rông Hà Nội thành lập tổ phản ứng nhanh bắt chó thả rông

GiadinhNet - Tại buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp HĐND TP Hà Nội sắp tới, nhiều cử tri phản ánh tình trạng chó thả rông giữa đường phố rất nguy hiểm. Họ kiến nghị Hà Nội nên áp dụng thành lập các đội săn bắt chó kèm theo chế tài xử lý như TP HCM đã làm để ngăn chặn…

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC