Ngày 9 Tháng 4, 2020 | 09:00 AM

Quyết định mới nhất về vụ việc tiến sĩ kinh tế nổi tiếng tử vong nghi rơi từ tầng 14

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phó Thống đống Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký quyết định tạm đình chỉ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM cùng một số cán bộ khác của trường vào tối 8/4.

Cụ thể, chiều tối 8/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn là Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM và cấp phó là ông Nguyễn Đức Trung, đồng thời giao trường này ra quyết định đình chỉ công tác với những cán bộ khác thuộc quyền để kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Thời hạn đình chỉ là 15 ngày.

Quyết định mới nhất về vụ việc tiến sĩ kinh tế nổi tiếng tử vong nghi rơi từ tầng 14 - Ảnh 2.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Thống đốc cũng giao một phó hiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường trong thời gian đình chỉ công tác hiệu trưởng.

Các quyết định tạm đình chỉ đều căn cứ vào công văn ban hành ngày 6/4 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc triển khai công việc liên quan đến việc cán bộ của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (ông Bùi Quang Tín) tử vong.

Những người bị tạm đình chỉ đều có nghĩa vụ phải bàn giao công việc cho lãnh đạo nhà trường và người có nghĩa vụ liên quan.

Trước đó như đã thông tin, đầu giờ chiều 5/4, ông Bùi Quang Tín cùng 7 người khác (cùng công tác tại Đại học Ngân hàng TP.HCM) đến căn hộ của ông T.V.D (32 tuổi, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế của trường) để ăn uống.

Quá trình ăn uống, một số người có dùng bia, rượu mạnh. Khoảng 16h, buổi ăn uống kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Trong căn hộ chỉ còn ông Tín, ông T. và chủ nhà.

Đến khoảng 17h, ông D. có hẹn với bạn nên rời nhà. Ông Tín và ông T. tiếp tục ở lại trò chuyện. Khoảng 20 phút sau, ông D. nhận được cuộc gọi từ ông T. về việc ông Tín đã tử vong.

Quyết định mới nhất về vụ việc tiến sĩ kinh tế nổi tiếng tử vong nghi rơi từ tầng 14 - Ảnh 3.

Khu căn hộ New Saigon, nơi nhóm cán bộ Đại học Ngân hàng TP.HCM tụ tập.

Bước đầu, ông T. khai khi ông D. rời nhà, ông và ông Tín nằm trên salon trò chuyện. Một lúc sau, ông Tín đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông T. khuyên nạn nhân nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng nạn nhân nói tự về được nên quay lại ghế salon nằm.

Ông T. sau đó nghe tiếng động ở bên ngoài nên chạy ra xem. Tuy nhiên, người này tường trình đã uống rượu bia và bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được nhưng linh cảm chuyện không lành nên gọi ông D. quay về nhà. Ông T. khẳng định, ông và tiến sĩ Tín là bạn bè thân thiết, hoàn toàn không có mâu thuẫn gì.

Tuy nhiên, người nhà cho rằng sự việc có uẩn khúc. Người nhà nói ông Tín không có biểu hiện bất thường, sống lạc quan vui vẻ nên không thể nhảy lầu tự tử.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC