Ngày 13 Tháng 5, 2013 | 03:00 AM

Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo: Sẽ đặt tại Sở Y tế

Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo: Sẽ đặt tại Sở Y tế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo dự thảo Thông tư liên tịch của Bộ Y tế - Bộ Tài chính hướng dẫn tổ chức thực hiện hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo thì Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo sẽ được đặt tại Sở Y tế, có con dấu riêng, được mở tài khoản tiền gửi tại hệ thống Kho bạc Nhà nước.

Sở Y tế có trách nhiệm tổ chức, quản lý và điều hành Quỹ theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Bốn đối tượng người nghèo được hỗ trợ khám, chữa bệnh gồm: Người thuộc hộ nghèo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn hộ nghèo; Đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước; Người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí.
 
C.P
 
Thường vụ Quốc hội xem xét việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh mà Quốc hội phê chuẩn. Nội dung này được thực hiện trong phiên họp thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu từ ngày 14 - 16/5. Ngoài ra, các ý kiến liên quan đến sửa đổi Hiếp pháp; kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XIII  bắt đầu vào cuối tháng 5...  cũng được bàn thảo. 
 
NT
 
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, từ 12/5, các tỉnh miền Bắc sẽ có nắng trở lại, không khí oi bức dù nhiệt độ chưa cao, phổ biến 30 - 32 độ C.  Ở các tỉnh đồng bằng và ven biển khu vực Đông Bắc có khả năng xảy ra mưa lớn, tố lốc và gió giật mạnh.   
 
Việt Nguyễn
 
Chính phủ vừa ban hành NĐ 42/2013, có hiệu lực từ 1/7/2013, về tổ chức và hoạt động thanh tra giáo dục, gồm Thanh tra Bộ GD&ĐT, Thanh tra Sở GD&ĐT. Nghị định nêu rõ, hoạt động thanh tra giáo dục gồm cả thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành.  
 
Anh Đài
 
Trước ngày 20/5, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Trung ương sẽ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình buôn lậu đường và hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất đường. Trước đó, Hiệp hội mía đường Việt Nam đã có kiến nghị không cho tạm nhập tái xuất đường.   
 
Việt Nguyễn
 
Ngày 11/5, đảo Trường Sa Lớn đã tiếp nhận một chiếc trống đồng nặng gần 1 tấn với đường kính hơn 1,2m, cao 0,9m do Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam trao tặng. Trống được đúc bằng đồng nguyên chất, chi phí khoảng 2 tỷ đồng.   
 
Anh Đài
 
Ngày 12/5, Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã lai dắt tàu cá QNa 94059 TS với 8 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn. Trước đó, ngày 11/5, tàu này đánh bắt mực ngoài khơi biển Cửa Đại (TP Hội An) thì hỏng máy, hết lương thực, phải đánh tín hiệu cấp cứu.  
 
Anh Đài
 
Ngày 12/5, tin từ xã Kim Sơn (Bảo Yên, Lào Cai) cho biết, trận mưa lớn, lốc tố tạo lũ quét ngày 11/5 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Cơ quan chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân. Hiện còn 2 em nhỏ bị lũ cuốn mất tích. Có ít nhất 6 người bị thương.   
 
Anh Đài
 
Lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên sẽ còn 10%/năm và lãi suất vay cơ bản còn 13%/năm là cam kết của các ngân hàng thương mại bắt đầu áp dụng từ hôm nay, 13/5. Trước đó, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất huy động, cá biệt có Agribank huy động với lãi suất ngắn hạn là 5%/năm.   
 
NM

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC