Ngày 22 Tháng 7, 2013 | 11:38 AM

Hà Nội:

Quy định mới về xác định giá đất ở

Quy định mới về xác định giá đất ở
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND TP Hà Nội cho biết, từ ngày 28/7 sẽ áp dụng quy định mới về xác định giá đất ở.

Trường hợp giá đất ở quy định tại thời điểm sau thông báo thu hồi đất chưa sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường thì UBND cấp huyện nơi thu hồi đất tổ chức điều tra, khảo sát giá đất trên địa bàn, đề xuất điều chỉnh giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Tương tự, để xác định giá đất ở làm căn cứ thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư, Thành phố quy định, giá thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư được xác định cùng thời điểm và thống nhất với nguyên tắc và phương pháp định giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất được UBND thành phố phê duyệt cho từng dự án cụ thể.

Lê Minh

Chuyển một số tuyến xe liên tỉnh khỏi bến Mỹ Đình

Văn phòng UBND TP Hà Nội đã phát đi thông báo kết luận của ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND thành phố về việc rà soát, điều chuyển một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe trên địa bàn thành phố. Theo đó, để giảm tải bến xe Mỹ Đình, phù hợp với công suất thiết kế, ông Thảo yêu cầu các đơn vị hoàn thành mở rộng bến xe Mỹ Đình theo quy hoạch và đầu tư xây dựng bến xe tạm Pháp Vân.

Trong thời gian thực hiện mở rộng bến xe Mỹ Đình, ông Thảo thống nhất với đề xuất của Sở GTVT về phương án rà soát, sắp xếp điều chuyển việc ra vào của các tuyến xe. Theo đó, từ nay đến trước ngày 15/8/2013, Sở GTVT phải sắp xếp, điều chuyển để giảm tần suất các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ Mỹ Đình đi các tỉnh từ 20 - 30% lưu lượng, xuống còn khoảng 700 lượt xe/ngày.          
 
Võ Hải

Quảng Ninh: Chưa phát hiện bún có chất độc hại

Chi cục Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh ngày 20/7 cho biết, đã tiến hành kiểm tra thông tin tại địa phương phát hiện bún nhiễm hóa chất như hàn the, tinopal – hay còn gọi là chất huỳnh quang để tăng độ hấp dẫn của bún. Việc ấy gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng như làm hại niêm mạc thành ruột, dẫn đến viêm loét dạ dày; gây suy gan, thận và có nguy cơ gây ung thư khiến nhiều người tiêu dùng thời gian qua hoang mang.

Chi cục đã kiểm tra và lấy 6 mẫu bún của một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh gửi đi giám định tại Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia. Kết quả, 6 mẫu bún gửi đi đều không chứa chất độc hại gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, Chi cục này cho rằng 6 mẫu được gửi đi giám định cũng chưa thể phản ánh đầy đủ chất lượng bún hiện có trên thị trường. Người tiêu dùng vẫn cần lưu tâm lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC