Ngày 29 Tháng 3, 2013 | 09:27 AM

Quốc hội tiếp thu ý kiến góp ý sửa đổi Hiến pháp

Quốc hội tiếp thu ý kiến góp ý sửa đổi Hiến pháp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 28/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp và tiếp thu ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 từ đại diện các cán bộ lão thành của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ cảm ơn với các vị lão thành cách mạng và cho rằng việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân góp ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 là cách thức dân chủ, thể hiện quyền và vai trò làm chủ của nhân dân đối với các vấn đề quốc gia đại sự; tạo điều kiện người dân có thể thể hiện các quan điểm, chính kiến về toàn bộ bản Dự thảo nói chung cũng như đối với từng điều khoản cụ thể.     
NT
Giá xăng tăng hơn 1.400 đồng/lít
 
Từ 20h ngày 28/3, giá các mặt hàng xăng, dầu trong nước có mức tăng từ 362 đồng tới hơn 1.400 đồng mỗi lít, kg. Theo thông báo của liên Bộ Tài chinh - Công Thương, mức tăng cao nhất sẽ được áp dụng với mặt hàng xăng là 1.430 đồng/lít. Như vậy, so với giá xăng RON 92 hiện tại là 23.150 đồng/lít, mức giá mới sắp được áp dụng sẽ là 24.580 đồng/lít. Tương tự, mặt hàng dầu disel sẽ có mức tăng 362 đồng/lít, lên mức giá mới là 21.912 đồng/lít. Trong khi đó, mức tăng lần lượt với dầu hoả và dầu madut là 480 đồng/lít và 807 đồng/kg.        
  
Quang Thành
Khai thác vàng trái phép, phạt tới 2 tỷ đồng
 
Theo Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ tài nguyên do Bộ TN&MT chủ trì, hành vi khai thác vàng  không phép có thể bị phạt tới 2 tỷ đồng. Trường hợp khai thác khoáng sản làm nguyên liệu xi măng, khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không phép có thể bị phạt tiền từ 200-300 triệu đồng, tăng gấp 10 lần so với quy định hiện hành.
 
Việt Nguyễn
Cầu vượt nhẹ ở TP HCM vừa làm xong đã lún
 
Sở GTVT TP HCM cho biết, cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức đã xuất hiện tình trạng lún bề mặt, tạo thành rãnh sâu 2 bên thành cầu. Nguyên nhân ban đầu được cho là do xe chở quá tải gây ra hiện tượng đùn nhựa. Sở này sẽ yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công báo cáo nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Đây là cây cầu vượt nhẹ đầu tiên tại nội đô TP HCM đi vào sử dụng từ 27/1 năm nay với kinh phí xây dựng 277 tỷ đồng.        
Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC