Ngày 25 Tháng 9, 2017 | 09:21 PM

Quảng Ninh: Xôn xao clip nữ sinh hỗn chiến

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhà trường yêu cầu 2 nữ sinh tường trình sự việc, làm bản kiểm điểm vi phạm đạo đức học sinh gây mất trật tự nơi công cộng và hoàn thiện hồ sơ để tiến hành kỷ luật học sinh theo quy định.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh đang theo học tại tỉnh Quảng Ninh lao vào hỗn chiến tại Cung quy hoạch Hội chợ triển lãm thuộc TP. Hạ Long.

Đặc biệt, khi sự việc xảy ra có nhiều học sinh đứng xem mà không bất kỳ ai có hành động can ngăn. Thậm chí, những người này còn cổ vũ mỗi khi 2 bên dùng chân đạp, túm tóc và đấm, đá, tát vào đầu nhau.


Hai nữ sinh lao vào hỗn chiến. Ảnh: Cắt từ clip

Hai nữ sinh lao vào hỗn chiến. Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc trên, hôm nay (25/9) tại Hội nghị họp báo thường kỳ tháng 9 của tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã chính thức có báo cáo về clip nữ sinh đánh nhau.

Theo đó, do học viên Vũ Thị Thanh H. (lớp 11A6) - Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ninh và nữ sinh Trần Thư K. (lớp 8A) -Trường THCS Hồng Hải có xảy ra mâu thuẫn trên Faceebook, cho nên vào khoảng 12h trưa sau khi tan học ngày 18/9, 2 nữ sinh này hẹn nhau tại Cung quy hoạch Hội chợ triển lãm để nói chuyện.


Nội dung báo cáo sự việc của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Đ.Tùy

Nội dung báo cáo sự việc của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi gặp nhau, 2 bên đã lời qua tiếng lại và lao vào hỗn chiến. Trong lúc 2 nữ sinh xô xát thì em Trần Phương A. (lớp 8) – Trường THCS Cao Xanh dùng điện thoại quay clip và đăng tải trên trang Facebook của một học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nhận được tin báo sự việc, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Trung tâm Hướng nghiệp và GDTX tỉnh và Phòng GD & ĐT TP. Hạ Long triệu tập 2 nữ sinh trên cùng đại diện gia đình để làm rõ sự việc.

Tại đây, nhà trường yêu cầu 2 nữ sinh tường trình sự việc, làm bản kiểm điểm vi phạm đạo đức học sinh gây mất trật tự nơi công cộng và hoàn thiện hồ sơ để tiến hành kỷ luật học sinh theo quy định.

Đồng thời, nhắc nhở và kỷ luật các học sinh có hành vi xúi giục, quay clip, đăng tải clip trên trang mạng xã hội và báo cáo UBND tỉnh về nội dụng giải quyết, xử lý sự việc trên.


Hội nghị họp báo thường kỳ tháng 9 của tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị họp báo thường kỳ tháng 9 của tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác quản lý nề nếp, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên. Trong đó, có nội dung giáo dục, tuyên truyền, định hướng cho học sinh, sinh viên tham gia mạng xã hội lành mạnh, có ích để hỗ trợ việc học tập.

Đặc biệt, không đưa lên mạng xã hội hoặc chia sẻ, biểu lộ quan điểm đối với các thông tin không rõ ràng, sai sự thật, thông tin phản cảm, không đăng tải, bình luận, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung đồi trụy, bạo lực, phản động và vu khống xúc phạm nhân phẩm của người khác.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC