Ngày 29 Tháng 12, 2013 | 09:17 AM

Quảng Ninh: TP Uông Bí chính thức trở thành đô thị loại II

Quảng Ninh: TP Uông Bí chính thức trở thành đô thị loại II
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 28/12, TP Uông Bí tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Uông Bí là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Sự kiện Uông Bí trở thành đô thị loại II không chỉ là sự kiện quan trọng đối với thành phố và còn là niềm vui chung của toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh: TP Uông Bí chính thức trở thành đô thị loại II 1
Thừa ủy quyền của Thủ tướng CP, ông Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao quyết định công nhận đô thị loại II cho TP Uông Bí.
Được thành lập năm 1961, Uông Bí đã được xác định là địa phương có vị trí quan trọng tại khu vực phía Tây của tỉnh. Từ một thị xã bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh, Đảng bộ và nhân dân Uông Bí đã khẳng định tinh thần kiên cường, bất khuất, không ngừng nỗ lực, sáng tạo để xây dựng địa phương trở thành một thành phố trẻ, năng động với nhiều thành tựu phát triển như ngày hôm nay.
Quảng Ninh: TP Uông Bí chính thức trở thành đô thị loại II 2
Đông đảo đại biểu và nhân dân đến dự buổi lễ
Quảng Ninh: TP Uông Bí chính thức trở thành đô thị loại II 3
Chương trình văn nghệ chào mừng
Để xứng đáng là đô thị loại II, Uông Bí phải tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị, thiết chế văn hóa…để thành địa bàn động lực phát triển phía Tây với vai trò là trung tâm công nghiệp sạch, công nghệ cao, trung tâm du lịch và trung tâm giáo dục và đào tạo; đảm bảo tốt an sinh xã hội, an ninh trật tự và ổn định chính trị…
 
Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC