Ngày 4 Tháng 5, 2013 | 12:00 AM

Quảng Ninh: Tiếp nhận 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc

Quảng Ninh: Tiếp nhận 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 3/5, tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiếp nhận 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc.

Trước đó, ngày 15/7/2011, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc) đã triệt phá chuyên án, bắt giữ hơn 40 đối tượng (gồm người Việt Nam và Trung Quốc), khởi tố 25 bị can vì hành vi mua bán trẻ em, trong đó có 10 bị can người Việt Nam, giải cứu thành công 10 trẻ sơ sinh bị mua bán sang Trung Quốc. Cả 10 cháu đều là bé trai, nhỏ nhất 10 ngày tuổi và lớn nhất 7 tháng tuổi tính từ thời điểm bị bán.
Quảng Ninh: Tiếp nhận 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc 1
10 bé trai được Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Quảng Ninh tiếp nhận và nuôi dưỡng
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an Việt Nam: Đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh từ phía Nam (Việt Nam) ra thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), sau đó đưa sang Trung Quốc. Khi đến cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc), những kẻ buôn bán người móc nối với đầu mối ở đây để đưa các cháu bé tới Quảng Đông là trạm trung chuyển. Từ đây, các nạn nhân tiếp tục bị bán đi các nơi khác cho những người muốn có thêm con hoặc những kẻ dùng trẻ em làm nô lệ lao động.

Ngày 3/5/2013, Bộ Công an và các lực lượng chức năng Trung Quốc đã trao trả 10 cháu bé cho Bộ Công an Việt Nam. Sau khi về nước, các cháu sẽ được nuôi tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Bộ Công an sẽ tiếp tục điều tra để xác minh lai lịch của các cháu bé.

Minh Hải – V.Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC