Ngày 16 Tháng 11, 2012 | 10:14 AM

Quảng Ninh: Thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp sở

Quảng Ninh: Thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp sở
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa cho biết, trong tháng 12/2012, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức thi tuyển hai chức danh Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long và Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông.

Đáng chú ý, đối tượng dự thi cho hai chức danh này không chỉ là cán bộ thuộc diện quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh, mà bao gồm cả cán bộ thuộc diện quy hoạch của các tỉnh khác trong cả nước và cả các lãnh đạo quản lý các doanh nghiệp.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo cấp sở. Việc thi tuyển nhằm tiếp tục đổi mới quy trình, nâng cao chất lượng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý, thể hiện tính dân chủ, công khai minh bạch trong công tác cán bộ; Đồng thời lựa chọn được cán bộ lãnh đạo giỏi, có phẩm chất tốt.
Minh Hải
 
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị tăng  10 lần phí đăng ký ô tô
 
UBND TPHCM vừa có tờ trình kiến nghị HĐND thành phố cho phép tăng lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo kiến nghị này, mức lệ phí cao nhất được áp dụng khi cấp mới giấy đăng ký kèm biển số đối với ôtô con dưới 10 chỗ là 20 triệu đồng so với mức hiện hành là 2 triệu đồng/lượt. Mức phí đối với xe máy là từ 1 - 4 triệu đồng, tùy theo giá trị xe (mức hiện hành là từ 500 ngàn đồng - 2 triệu đồng)...

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng kiến nghị trích lại 5% để phục vụ việc thu lệ phí của công an. Đây được xem là giải pháp nhằm hạn chế sự phát triển của phương tiện cá nhân. Trước đó, TPHCM cũng đã áp dụng biện pháp tăng giá giữ xe, thí điểm tính phí đỗ xe ô tô trên lòng đường theo giờ… nhằm hạn chế xe cá nhân tập trung vào khu vực trung tâm.
Anh Đài
Thanh Hóa: Sân bay dân dụng  chuẩn bị đón khách
 
Theo ông Nguyễn Việt Khoa, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông II (Sở GTVT Thanh Hóa), dự kiến, vào đợt Tết Dương lịch (tháng 1/2013), sân bay Sao Vàng sẽ được đưa vào hoạt động và đón đợt khách đầu tiên trên chuyến bay thương mại Thanh Hóa – TP Hồ Chí Minh. Thời gian đầu, sẽ khai thác với số lượng 5 chuyến/1 tuần, khoảng 145 hành khách/ 1 chuyến. Cũng theo ông Khoa, hiện nay tổng diện tích của sân bay Sao Vàng là 610,00ha, dự kiến trong tương lai mở rộng thêm 43,7ha.
 
Trước đó, Bộ GTVT (tháng 5/2012) đã có văn bản giao Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai công tác chuẩn bị, đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng để đưa sân bay Sao Vàng vào khai thác chung dân dụng - quân sự giai đoạn 1 vào tháng 12/2012. Giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có nhiệm vụ sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, xây dựng nhà ga hành khách tạm và trang thiết bị để đảm bảo khai thác dân dụng trước mắt.
Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC