Ngày 27 Tháng 12, 2017 | 08:44 PM

Quảng Ninh: Sẵn sàng cho năm du lịch quốc gia 2018

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là sự kiện đáng chú ý của tỉnh Quảng Ninh, tập trung gần hết lực lượng của tỉnh tham dự sự kiện này. Sự kiện có chủ đề Hạ Long- Di sản, Kỳ quan- điểm đến thân thiện.

Hưởng ứng sự kiện này, khắp các tỉnh thành trên cả nước sẽ diễn ra 42 sự kiện. Năm Du lịch quốc gia 2018, tỉnh Quảng Ninh sẽ chủ trì tổ chức chuỗi các sự kiện gồm 51 chương trình văn hóa, thể thao, du lịch tưng bừng, sôi nổi, hấp dẫn.

Ngoài ra, Bộ VH,TT&DL sẽ chủ trì tổ chức 10 sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh. Đáng chú ý tại sự kiện này là Lễ khai mạc với chương trình Carnaval Hạ Long 2018 diễn ra vào tối 28/04/2018 tại Khu du lịch Sunworld Hạ Long (tập đoàn Sungroup).

Với mục tiêu đặt ra trong Năm Du lịch quốc gia 2018 giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc, tạo ra sự phát triển đột phá về du lịch. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong cả nước và các quốc gia trên thế giới nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.


Cuôc họp báo thu hút nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương Ảnh: MLý

Cuôc họp báo thu hút nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương Ảnh: MLý

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi xung quanh công tác chuẩn bị cho lễ hội quan trọng này như công tác quản lý tàu thăm vịnh, chất lượng tàu, hay nguồn xã hội hóa kêu gọi cho sự kiện, các cuộc thi bên lề mang tính quảng bá vẻ đẹp tiềm ẩn của đất Mỏ hay con người mảnh đất này v.v... Xung quanh những câu hỏi báo chí đặt ra,

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: Trong năm gần đây, quản lý tàu thăm vịnh có nhiều đầu tư và quản lý chặt chẽ (chặt chém khách, thu tiền thăm vịnh cao... đều được cơ quan quản lý xử lý mạnh tay, dừng hoạt động).

Thời gian qua, tỉnh đã có cuộc kiểm tra thẩm định, giám định chất lượng từng tàu nhằm hạn chế những rủi ro cho du khách. Vừa qua, tàu chở khách Trung Quốc bị tàu chở hàng đâm va và chìm tàu xảy ra đã được lực lượng cứu hộ cứu kịp thời. Đây là sự cố hy hữu đáng tiếc của ngành du lịch Quảng Ninh. Qua đây, Sở và tỉnh sẽ có nhiều biện pháp nâng cao công tác quản lý hơn nữa.

Ông Thủy cũng cho hay, điểm nhấn trong sự kiện này là chương trình Carnaval Hạ Long sẽ hoàn toàn khác biệt và đặc sắc hơn những năm trước rất nhiều. Hiện kịch bản chương trình đang trong giai đoạn duyệt trước khi công bố.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC