Ngày 17 Tháng 5, 2020 | 05:01 PM

Quảng Ninh khai thác du lịch trở lại sau dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau hơn 10 ngày tích cực chuẩn bị, chương trình nghệ thuật “Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020” đã tưng bừng diễn ra. Đây là một trong những hoạt động nhằm khôi phục lại môi trường du lịch của tỉnh sau dịch COVID-19.

Tối 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thuộc Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 đã diễn ra, mở đầu cho một mùa du lịch biển sau dịch COVID-19 của Quảng Ninh.

Quảng Ninh khai thác du lịch trở lại sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Quảng Ninh khởi động trở lại hoạt động du lịch sau dịch COVID-19

Đây là một trong những hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh Quảng Ninh mùa Hè năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: "Cùng với cả nước, Quảng Ninh đã rất quyết liệt và đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch. Dù là một địa phương nhạy cảm, nằm trong nhóm nguy cơ cao song đến nay, trên địa bàn tỉnh không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; khẳng định Quảng Ninh là địa bàn thực sự an toàn".

Quảng Ninh khai thác du lịch trở lại sau dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại sự kiện

Với mục tiêu phát triển kinh tế nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thiết lập trạng thái bình thường mới nhằm vừa kiểm soát tốt dịch COVID-19 vừa khẩn trương phục hồi phát triển kinh tế. Trong đó, ngành du lịch, dịch vụ là lĩnh vực tiên phong phải nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng.

Quảng Ninh khai thác du lịch trở lại sau dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Chương trình Chào hè Hạ Long 2020 đã đánh dấu hoạt động du lịch biển Quảng Ninh trở lại

Chương trình kích cầu du lịch với hàng loạt các giải pháp mạnh của tỉnh Quảng Ninh mới đây như miễn, giảm phí và lệ phí để kích cầu du lịch; đưa vào khai thác các sản phẩm mới, độc đáo, hấp dẫn du khách; môi trường du lịch được đảm bảo an toàn cao nhất về an ninh trật tự và sức khỏe...

Trước đó, Quảng Ninh cũng đã thông qua gói kích cầu du lịch trị giá 200 tỷ đồng.

Ngay sau chương trình kết thúc, sẽ có hơn 70 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tổ chức tại các địa phương từ giờ đến hết năm trong đó có những lễ hội văn hóa bản địa, vốn là thế mạnh riêng có của Quảng Ninh.

Đinh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC