Ngày 11 Tháng 10, 2015 | 10:19 PM

Quảng Ninh gắn biển công trình cao tốc Hạ Long-Hải Phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng 11/10, nhân dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức gắn biển chào mừng cho công trình đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Đây là công trình ghi dấu ấn của một nhiệm kỳ, là công trình hội tụ nhiều ý nghĩa quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, công trình này còn là dự án đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ, Bộ GTVT giao cho địa phương được bỏ nguồn vốn ngân sách đầu tư và được thực hiện quản lý, đầu tư theo đúng quy định của Nhà nước. Theo đó, công trình hội tụ các phương thức đầu tư và có sự tham gia hợp tác đầu tư của nhiều nhà đầu tư lớn.

 

Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh gắn biển cho công trình đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng
Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh gắn biển cho công trình đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng

Theo quy mô dự án, công trình đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng có chiều dài 25km với tổng mức đầu tư trên 14 nghìn tỷ đồng.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã phê duyệt thành 2 dự án độc lập để thực hiện đầu tư theo các hình thức khác nhau. Dự án thứ nhất là dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng có chiều dài 19,8km với tổng mức đầu tư 6,4 nghìn tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn ngân sách tỉnh, khởi công ngày 13/9/2014 và đến nay đang thi công phần nền đường và phần hạ bộ của các cầu trên tuyến.

Dự án thứ hai là dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến nối với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có chiều dài 5,4km, đầu tư theo hình thức BOT. Dự án có tổng mức đầu tư 7,6 nghìn tỷ đồng do liên danh 8 nhà thầu thực hiện. Hiện dự án đang cơ bản hoàn tất các thủ tục, các nhà thầu đang triển khai thi công trên toàn bộ cầu.

Với ý nghĩa quan trọng về quốc phòng, an ninh, kinh tế, chính trị, công trình đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn là công trình điểm để gắn biển Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

 


Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Việc gắn biển công trình đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV là phần thưởng, vinh dự của tập thể ngành Giao thông Vận tải Quảng Ninh. Đồng thời, là trách nhiệm to lớn, đòi hỏi các đơn vị tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý, thi công đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, hoàn thành công trình đúng tiến độ đã đề ra…”.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC