Ngày 31 Tháng 3, 2017 | 08:09 PM

Quảng Ninh: Dừng toàn bộ các điểm bán hàng cho khách Trung Quốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do các điểm bán hàng trên không đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ phục vụ khách được quy định trong quy chế.

Hôm nay (31/3), UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) ban hành công văn hoả tốc yêu cầu 15 điểm bán hàng phục vụ du khách đường bộ Trung Quốc đóng cửa và dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh trước 13 giờ.

UBND TP.Hạ Long cho hay, việc dừng hoạt động các điểm bán hàng trên là do không đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ phục vụ khách được quy định trong quy chế tạm thời về quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành đoàn khách du lịch Trung Quốc qua các cửa khẩu đường bộ của Quảng Ninh. Đồng thời, các điểm này không được công nhận điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.


Công văn hoả tốc của UBND TP. Hạ Long về việc dừng các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch Trung Quốc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Công văn hoả tốc của UBND TP. Hạ Long về việc dừng các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch Trung Quốc. Ảnh: Đ.Tuỳ

TP. Hạ Long đề nghị ngành điện, nước phối hợp cùng với các phường của thành phố thực hiện dừng cấp điện, nước cho các điểm bán hàng nói trên trước 15 giờ cùng ngày.

Đồng thời, yêu cầu các phường phối hợp với các phòng, ban đơn vị liên quan khẩn trương rà soát toàn bộ quá trình sử dụng đất, công trình xây dựng trên đất tại các điểm cho các công ty thuê để mở điểm bán hàng.

Được biết, trong số 15 điểm bán hàng tạm dừng thì có đến 8 điểm bán hàng vừa bị Sở Du lịch Quảng Ninh thu hồi văn bản công nhận điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Các điểm còn lại chưa được cấp văn bản trên.


Cửa hàng mỹ nghệ Tiến Đạt Dream 2 là điểm bán hàng cho khách Trung Quốc tại TP. Hạ Long. Ảnh: H.Phong

Cửa hàng mỹ nghệ Tiến Đạt Dream 2 là điểm bán hàng cho khách Trung Quốc tại TP. Hạ Long. Ảnh: H.Phong

Trước đó, ngày 28/3 Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra thông tin một số doanh nghiệp được cho là đưa khách Trung Quốc vào cửa hàng giá đắt để tạo nguồn thu bù đắp khi bán tour giá 0 đồng.

Cũng trong ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra đột xuất hoạt động các cơ sở phục vụ khách du lịch lữ hành, đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc trên địa bàn TP. Hạ Long.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện những dấu hiệu vi phạm về các mặt hàng nhập khẩu, nguồn gốc hàng hóa, hình thức giới thiệu, chào bán các mặt hàng trong trung tâm, việc niêm yết giá, thanh toán bằng ngoại tệ “trá hình”.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC