Ngày 29 Tháng 12, 2017 | 08:35 PM

Quảng Ninh: Công nhân "hồn nhiên" rải nhựa đường giữa trời mưa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải việc thi công lớp phủ bê tông nhựa có độ nhám cao chỉ được thực hiện khi nhiệt độ không khí trên 15 độ C và không được thi công khi trời mưa.

Chiều nay (29/12) vào khoảng 14h, nhiều người dân lưu thông qua khu vực Km53 thuộc QL18, đoạn qua thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) khá bất ngờ và ngạc nhiên khi giữa trời mưa rét mà nhiều công nhân vẫn tiến hành rải nhựa đường để cải tạo, nâng cấp đoạn đường này.

Có những thời điểm, trời mưa nặng hạt khiến đoạn đường nước lênh láng trên bề mặt nhưng công nhân vẫn tiến hành rải nhựa đường bình thường. Đây là công trình xây dựng do Công ty BOT Phả Lại làm chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đoạn QL18.


Mặc dù trời có mưa và thời tiết lạnh, nhưng công vẫn vẫn tiến hành rải nhựa đường. Ảnh: H.Quốc

Mặc dù trời có mưa và thời tiết lạnh, nhưng công vẫn vẫn tiến hành rải nhựa đường. Ảnh: H.Quốc

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, Bộ Giao thông vận tải quy định, việc thi công lớp phủ bê tông nhựa có độ nhám cao chỉ được thực hiện khi nhiệt độ không khí trên 15 độ C và không được thi công khi trời mưa.

Trả lời phóng viên về vấn đề trên, đại diện Công ty BOT Phả Lại thông tin, việc rải thảm nhựa đường trong điều kiện thời tiết mưa ướt là không được và không có chuyện đơn vị cho rải thảm nhựa trong lúc mưa.

Tuy nhiên, đơn vị sẽ cho kiểm tra, nếu đúng có việc rải nhựa trong khi trời mưa thì chất lượng mặt đường không đảm bảo và đơn vị thi công sẽ phải đền bù thiệt hại.

Được biết, công trình nâng cấp cải tạo QL18 đoạn Phả Lại - Uông Bí được khởi công từ tháng 5/2014 với tổng mức đầu tư phê duyệt ban đầu gần 3.000 tỷ đồng.

Còn dự án BOT cải tạo nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí có chiều dài 57km, dự kiến hoàn thành vào 31/3/2017. Tuy nhiên, do chậm tiến độ nên chủ đầu tư dự án đã tiếp tục đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho gia hạn đến 31/12/2017.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC