Ngày 12 Tháng 1, 2017 | 09:45 PM

Quảng Ninh chuẩn bị khánh thành công trình gần 1.200 tỷ đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoài khánh thành công trình Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh, BTC còn tổ chức chương trình nghệ thuật chào Xuân 2017.

Chiều nay (12/1), tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo chuẩn bị lễ khai trương Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh; Đồng thời tổ chức hội chợ OCOP tỉnh 2017; Hội hoa xuân và trưng bày sinh vật cảnh Xuân Đinh Dậu 2017.

Công trình Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh sẽ được khai trương vào tối 18/1. Đây là công trình do Liên doanh Viện kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn phối hợp với Công ty CP thiết kế Salvador cùng cộng sự thiết kế. Công trình có tổng số vốn đầu tư 1.150 tỷ đồng.


Công trình Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh Quảng Ninh được đầu tư gần 1.200 tỉ đồng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Công trình Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh Quảng Ninh được đầu tư gần 1.200 tỉ đồng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Công trình được xây dựng trên tổng diện tích hơn 62.300m2, với 20.678m2 mặt sàn và chia làm 2 khối, giữa hai khối này được kết nối với nhau bằng hệ thống thang máy, thang cuốn và thang bộ.

Đối với khối A có hình ngọc trai được sử dụng để tổ chức các sự kiện, hội chợ, triển lãm và trưng bày quy hoạch. Khối B có vóc dáng con cá khổng lồ dùng để trưng bày các đồ án quy hoạch, các đồ án thi tuyển công trình kiến trúc đoạt giải và trưng bày những công trình kiến trúc, tâm linh tiêu biểu.

Cũng vào tối 18/1, Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2017 sẽ diễn ra với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – hội tụ và lan toả”. Hội chợ năm nay gồm 150 gian hàng đạt tiêu chuẩn, trong đó có 100 gian hàng sản phẩm OCOP của tỉnh và 50 gian hàng của địa phương lân cận.

Các sản phẩn được trưng bày tại hội chợ chủ yếu là nông sản, sản phẩm của các tập đoàn Sungroup, Vingroup, Tuần Châu, FLC, BIM, KHCN. Đặc biệt, hội chợ có sự tham gia của các khu kinh tế, khu công nghiệp nhằm giới thiệu các chủng loại xe mới của các hãng Mercedes, Toyota, Tập đoàn Trường Hải.


Tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo chiều nay 12/1. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo chiều nay 12/1. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đối với Hội hoa xuân - trưng bày sinh vật cảnh Xuân Đinh Dậu 2017 được diễn ra từ ngày 18 đến 27/1, với 264 điểm kinh doanh được chia thành 2 khu vực. Khu kinh doanh trong nhà bạt gồm: các loại hoa chất lượng cao và kinh doanh ngoài trời gồm: các loại quất, đào ...

Ngoài các hoạt động chính còn có chương trình nghệ thuật chào Xuân 2017 như: biểu diễn chào mừng lễ khai trương do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Trung ương; chương trình ca nhạc “Tình yêu mùa xuân” do Công ty TNHH Dịch vụ nhà hàng DHA tổ chức vào tối ngày 22/1.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC