Ngày 19 Tháng 7, 2013 | 11:32 AM

Quảng Ninh chấn chỉnh tình trạng tăng giá vé tùy tiện

Quảng Ninh chấn chỉnh tình trạng tăng giá vé tùy tiện
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước nạn tăng giá vé tùy tiện, chở quá số người quy định của một số doanh nghiệp vận tải hành khách trên vùng vịnh, vùng biển ở Vân Đồn, Cô Tô, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có những động thái chấn chỉnh lại hoạt động kinh doanh vận tải thủy.

Quảng Ninh chấn chỉnh tình trạng tăng giá vé tùy tiện 1

Vận tải hành khách ở Vân Đôn, Cô Tô sẽ được tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh. Ảnh: TL

 
Chiều 17/7, tỉnh Quảng Ninh đã tạm đình chỉ hoạt động của tàu cao tốc Quang Minh 08 của Công ty Vận tải thủy bộ Quang Minh chạy tuyến cảng Cái Rồng-Quan Lạn, chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác minh, vì có thông tin tàu này thường chở quá người so với quy định, gây mất an toàn giao thông.

Trong trường hợp có sai phạm, UBND tỉnh yêu cầu phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân thuộc Cảng vụ Đường thủy nội địa cũng như Ban quản lý cảng Cái Rồng.

Giám đốc Sở GTVT phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong trường hợp Cảng vụ Đường thủy nội địa không kiểm soát được số lượng hành khách trên tàu vượt quá số lượng quy định khi rời bến đi và về, gây mất an toàn giao thông.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh cũng xử lý nghiêm trường hợp tàu cao tốc Mạnh Quang tự ý tăng giá vé vào các ngày cuối tuần, thời điểm đông khách du lịch đi tham quan tuyến Vân Đồn – đảo Cô Tô, khiến dư luận bức xúc.

V.Đức

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC