Ngày 23 Tháng 2, 2017 | 05:53 PM

Quảng Ninh: Cam kết không sử dụng hoa giả ở lễ hội hoa anh đào - mai vàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Năm nay, bằng mọi cách chúng tôi sẽ để hoa nở đều, đẹp đúng ngày lễ hội diễn ra và không sử dụng hoa giả", ông Sơn cho biết.

Sáng 23/2, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long năm 2017.

Theo đó, Lễ hội được tổ chức từ ngày 11-15/3 tại Quảng trường 30/10 do UBND TP Hạ Long chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế AIC, TP Uông Bí, thị xã Đông Triều và các sở, ngành của tỉnh. Chương trình khai mạc lễ hội diễn ra vào 20 giờ ngày 11/3.


Nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự buổi họp báo. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự buổi họp báo. Ảnh: Đ.Tuỳ

Với chủ đề: “Hợp tác và Phát triển”, lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long năm nay gồm nhiều hoạt động như: khai mạc Lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật; trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản, các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt - Nhật và triển lãm Hoa Anh Đào Nhật Bản (50 cây, 5.000 cành) và hoa Mai vàng Yên Tử Quảng Ninh.

Ngoài ra, các hoạt động triển lãm trưng bày, quảng bá giới thiệu và bán sản phẩm của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư; các sản phẩm đồ gia dụng tiêu biểu của Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản (khoảng trên 170 gian hàng); hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ được diễn ra đồng thời.


Tỉnh Quảng Ninh cam kết không sử dụng hoa giả trong lễ hội hoa năm nay. Ảnh: TL

Tỉnh Quảng Ninh cam kết không sử dụng hoa giả trong lễ hội hoa năm nay. Ảnh: TL

Trao đổi với PV, ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho hay, năm 2016 vì một số lý do khách quan khác nhau cho nên tại lễ hội BTC đã sử dụng hoa giả khiến cho nhiều du khách không hài lòng.

"“Năm nay, bằng mọi cách chúng tôi sẽ để hoa nở đều, đẹp đúng ngày lễ hội diễn ra và không sử dụng hoa giả. Tuy nhiên, phía hai bên cánh gà sân khấu vẫn để một ít, đồng thời tiến hành thu phí vé xe theo giá quy định”, ông Sơn cho biết.


Quảng trường 30/10, nơi tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai Vàng Yên Tử, Hạ Long 2017. Ảnh: Đ.Tuỳ

Quảng trường 30/10, nơi tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai Vàng Yên Tử, Hạ Long 2017. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 đang được các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Được biết, đây là lần thứ 6 tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào và lần thứ 2 tổ chức Mai vàng Yên Tử. Lễ hội này là hoạt động khởi đầu cho Tuần du lịch Hạ Long năm 2017.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC